รวบ 2 โจรเด็ก บุกขโมยจักรยานยนต์ถึงในบ้าน-ใช้ขี่ร่อนเที่ยว (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 1 พ.ค. 62 ) ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทยา ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์เหตุเกิดภายในซอยบัวขาวบริเวณลานจอดรถหลังโครงการทีทาวน์ พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานในพื้นที่สายตรวจที่รับชอบให้เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากช่วยกันจับผู้ก่อเหตุไว้ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาถึงจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบเป็นเยาวชน 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือนาย ตั้ม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และนายดรีม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี พร้อมรถของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีส้มดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนคุมตัวสองเยาวชนไปสอบสวนต่อยัง สภ.เมืองพัทยา นอกจากนี้ ยังประสานหาเจ้าของรถดังกล่าวก่อนให้มาชี้ตัวยืนยันถึงการก่อเหตุ

ขโมย

จากการสอบสวนสองเยาวชน สารภาพว่า ขโมยรถไปเพื่อขับเที่ยวในที่ต่าง ๆ กับเพื่อน พอหลังกลับเข้าบ้านก็จะนำไปจอดซ่อนไว้ในพื้นที่ลับตาคน ก่อนเดินเข้าบ้านนอนทำตัวตามปกติ เพื่อไม่ให้พ่อแม่สงสัย ก่อนมาถูกจับไว้ได้ดังกล่าว

ด้าน น.ส.ปาวีณา คำมีสิทธิ์ อายุ 36ปี เจ้าของรถ ภายหลังทราบเรื่องเดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมทั้งชี้ตัวยืนยันว่าเป็นรถที่ขโมยมา โดยเล่าด้วยว่าเหตุเกิดช่วงเวลา 01.40 น.ของวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ก่อเหตุได้แอบเข้ามาที่บ้าน ก่อนทำการขโมยรถไป โดยจังหวะที่ได้รถไปนั้น ตนได้ลืมหยิบกุญแจออกจากรถ พอเช้าวันรุ่งขึ้นตนเห็นไม่มีรถจอดอยู่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีเข้ามาลักขโมยไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ก่อนประสานในพื้นที่และให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามจับกุม จังหวะเดียวกับที่มีเพื่อนได้เห็นเด็กขี่รถของตนเข้าพอดี เลยช่วยกันจับตัวไว้ได้

เบื้องต้นคุมตัวสองเยาวชนได้สอบสวนเพิ่มเติมพร้อมทั้งส่งพนักงานสอบสวนให้ทำบันทึกจับกุมก่อนส่งตัวสู่ขบวนการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up