พ่อปาดคอลูก คลั่งคำฝังใจเด็ก “เกิดได้ก็ฆ่าได้” ช้ำเมียทิ้ง หวิด 3 ศพ ถ้ายายห้ามไม่ทัน (คลิป)

วันที่ 1 พ.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีที่นายมนตรี อายุ 35 ปี ชาว ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ใช้มีดอีโต้เฉือนคอและใบหูลูกสาววัย 7 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส และใช้ขวดเหล้าที่แตกทิ่มคอลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบ หวังจะฆ่าให้ตายทั้ง 2 คนแล้วจะฆ่าตัวเองตายตาม สาเหตุเนื่องจากน้อยใจที่ภรรยาหนีไปอยู่กับชายอื่น จึงกินเหล้าย้อมใจแล้วลงมือก่อเหตุสลดใจดังกล่าวขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด นายธิติวัฒน์ บุญกิต นายอำเภอชำนิ พร้อมด้วยนายแพทย์ศิลา จิรวิกรานต์กุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชำนิ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครัว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าเยี่ยมอาการของ 2 พี่น้องที่ รพ.ชำนิ ซึ่งพบว่า ด.ญ.วัย 7 ขวบที่บาดเจ็บค่อนข้างสาหัส อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งหากไม่มีภาวะอื่นแทรกซ้อน คาดว่าประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะออกจากโรงพยาบาลได้ พร้อมกันนี้ยังมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้เป็นยายไว้สำหรับดูแลเด็กทั้ง 2 คนด้วย

บรรยากาศเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมอาการเด็ก
บรรยากาศเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมอาการเด็ก

ทั้งนี้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือสภาพจิตใจของเด็กทั้งสอง เนื่องจากเจอเหตุการณ์ค่อนข้างรุนแรงกระทบต่อสภาพจิตใจ จึงให้นักจิตวิทยาเข้ามาดูแลในเบื้องต้นแล้ว หลังจากนี้ก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมติดตามดูแลเยียวยาอย่างต่อเนื่องด้วย ส่วนการดูแลเด็กนั้นก็ต้องมีการพูดคุยกับญาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ว่าพิจารณาเห็นสมควรจะรับเด็กไปดูแลหรือไม่อย่างไร เพื่อให้เด็กได้รับการดูแลเยียวยาอย่างเต็มที่ และสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้เป็นปกติ

นางน้อย (นามสมมติ) ยายนายมนตรี

ด้านนางน้อย (นามสมมติ) บอกว่า นายมนตรีเป็นลูกของลูกสาวตนเอง มีศักดิ์เป็นหลาน หลังจากพ่อและแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ตนก็เลี้ยงดูมาตลอด ยอมรับว่าแต่ก่อนนายมนตรีชอบดื่มเหล้า แต่หลังจากมีภรรยา ก็ไปเปิดร้านซ่อมรถอยู่ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำมาหากินเลี้ยงลูกภรรยา หากมีเวลาว่างก็ไปหาปูปลามาประกอบอาหาร จึงไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลภรรยา ส่วนภรรยาก็ไม่ได้ทำอะไร กระทั่งเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา  นายมนตรีได้พาลูกสาวทั้ง 2 คนมาหาที่บ้านใน อ.ชำนิ เพราะภรรยาหนีออกจากบ้านไปอยู่กับคนอื่นแล้ว ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกัน กระทั่งวันเกิดเหตุ นายมนตรีก็ดื่มเหล้าอย่างหนักจนเมาขาดสติ แล้วก่อเหตุทำร้ายลูกตัวเอง โดยขณะที่ลงมือทำร้ายลูกยังพูดว่า “ขนาดแม่มึงยังไม่รัก แล้วกูจะรักทำไม  กูทำให้เกิดมาได้ก็ทำให้ตายได้” ซึ่งตนได้ยินเสียงหลานทั้งสองคนร้องจึงรีบวิ่งมาช่วยเหลือ และห้ามไม่ให้นายมนตรีทำร้ายลูกตัวเอง จึงได้ยอมปล่อย จากนั้นก็รีบนำหลานที่ถูกมีดอีโต้เฉือนคอไปส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็เสียใจ ไม่คิดว่านายมนตรี ซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ จะทำกับลูกได้ลงคอ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย และถึงแม้นายมนตรีจะมีศักดิ์เป็นหลาน ตนก็คงไม่ปกป้อง ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up