โจรนั่งถือไอโฟนบนรถเมล์ ปัดขโมย แค่ยืมคนเมาหลับ – พลเมืองดีเล่านาทีจับพิรุธส่ง ตร. (คลิป)

จากกรณีผู้เสียหายแจ้งความที่ สภ.พระประแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดนขโมยโทรศัพท์มือถือ และรถมอเตอร์ไซค์ หลังจากนั้น ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายบอย ดีมาเลิศ อายุ 25 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ถูกจับได้ที่บริเวณ ถ.สุขุมวิท ใกล้แยกสุขุมวิท 62 เขตพระโขนง กทม. พร้อม ฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงิน กุญแจ 1 ชุด โทรศัพท์มือถือ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ภาพจากโพสต์บนโซเชียล พบโจรบนรถเมล์

ล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. 62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เหตุการณ์ ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. ขณะนั่งรถเมล์สาย 180 จากสาธุประดิษฐ์ พบชายสวมเสื้อยึดสีขาว กางเกงขาสั้นสีฟ้า ใส่รองเท้าแตะ ขึ้นรถมาจากย่านคลองเตย กระทั่งสังเกตเห็นว่าในมือของผู้ชายคนดังกล่าวถือโทรศัพท์ iPhone 8 plus และมีสายโทรศัพท์เข้ามาจำนวนมากกว่า 10 สาย แต่เจ้าตัวไม่ยอมรับสาย และไม่สามารถใส่รหัสปลดล็อกโทรศัพท์ได้ จากนั้นผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลังพยายามมองดูเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามา และโทรไปสอบถาม จนทราบว่าเป็นโทรศัพท์ที่ถูกขโมยมา ก่อนจะแจ้งให้กระเป๋ารถเมล์และคนขับทราบ ช่วยกันห้ามไม่ให้ชายคนดังกล่าวลงจากรถ และรีบจอดหน้าป้อมตำรวจ สน.พระโขนง นำตัวส่งตำรวจ

ณฤดี อุส่าหาดี กระเป๋ารถเมล์

คุณณฤดี อุส่าหาดี กระเป๋ารถเมล์สาย 180 กล่าวว่า ช่วงเช้าตนปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ ระหว่างที่มีสายโทรศัพท์เข้ามาในเครื่องของคนร้าย ก็มีพลเมืองดีที่นั่งอยู่เบาะหลังมาแจ้งให้ตนทราบช่วงที่รถขึ้นทางด่วน ระหว่างที่ตนสนทนากับพลเมืองดี คนร้ายก็รู้ตัว แต่ก็ลงจากรถไม่ได้ เพราะรถกำลังวิ่งอยู่ จึงได้ประสานคนขับ จนกระทั่งรถลงทางด่วน จึงจอดบริเวณหน้าป้อมตำรวจ สน.พระโขนง ทั้งนี้ คนร้ายยอมรับว่าขโมยโทรศัพท์มาจริง

นายเค (นามสมมติ) พลเมืองดี

ด้านนายเค (นามสมมติ) พลเมืองดี เล่าว่า ตนนั่งรถเมล์มาจากทางตลาดคลองเตย เจอคนร้ายช่วงประมาณป้ายรถเมล์ที่สอง ตนนั่งอยู่ข้างหลังคนร้าย สังเกตว่ามีโจรขโมยโทรศัพท์ เพราะเห็นท่าทางมีพิรุธ เช่น มีสายโทรศัพท์โทรเข้ามาดังอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับสาย และพยายามที่จะกดสายทิ้ง หาปุ่มปิดเครื่อง แต่ก็ทำไม่เป็น พลิกโทรศัพท์ไปมาพยายามกดเข้าไปที่หน้าโฮมแต่ทำไม่ได้ ตนจึงแอบชำเลืองมองเบอร์โทรศัพท์จนครบ 10 ตัว จากนั้นก็โทรไปยังปลายสาย พบว่าเป็นน้องชายของผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของโทรศัพท์ที่คนร้ายขโมยมา จากนั้นตนประสานกับคนขับรถเมล์และกระเป๋ารถ เพื่อจับคนร้ายส่งให้ตำรวจ สน.พระโขนง

รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขโมยมา

ส่วนมอเตอร์ไซค์ที่คนร้ายขโมยมา คนร้ายบอกว่าจอดทิ้งไว้บริเวณตลาดคลองเตย ทั้งนี้ ตนอยากให้คนร้ายกลับตัวหลังจากที่ออกคุก หากเป็นคนดี เชื่อว่าสังคมพร้อมที่จะให้อภัย

นายบอย ดีมาเลิศ ผู้ต้องหา

ด้าน นายบอย ดีมาเลิศ ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกินเหล้าเมากับชายแปลกหน้า เวลาตี 5 เห็นชายแปลกหน้าเริ่มเมา ตนเองจึงเอารถมอเตอร์ไซค์ของเขาไปขี่เล่น และหยิบโทรศัพท์ไปด้วย โดยขี่ไปไกล ตนเองก็จำไม่ได้ว่าขี่ไปไหน สาเหตุที่หยิบโทรศัพท์ไป เพราะกลัวมือถือชายแปลกหน้าจะหาย

ส่วนเจ้าของมือถือโทรมา ตนเองไม่ได้รับสาย เพราะว่าโทรศัพท์อยู่ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ขณะเดียวกันตนเองไปเจอด่านตำรวจ สน.พระโขนง ซ.สุขุมวิท 62 แล้วโดนจับข้อหาไม่ใส่หมวกกันน็อก จากนั้นตนจึงลงรถแล้วบอกว่าจะไปหาหมวก ก่อนจะหลบหนีโดยนั่งรถเมล์กลับบ้าน แล้วมีสายโทรเข้า ตนเองก็ไม่ได้รับสาย เพราะว่าใช้โทรศัพท์ไม่เป็น

นายวีรชาติ ผู้เสียหาย

นายวีรชาติ ผู้เสียหาย เปิดใจว่า ขับรถมอเตอร์ไซค์มานั่งเล่นที่ท่าน้ำพระประแดง และซื้อเบียร์ มาดื่ม 2 ขวด เปิดลำโพงในโทรศัพท์มือถือฟังเพลงไปด้วย ส่วนคนร้ายนั่งอยู่บริเวณนั้น ตนเองจึงยื่นเบียร์ให้ดื่ม เมื่อตนเองกินเบียร์หมด ก็เมาแล้วหลับไป ตื่นขึ้นมาก็ไม่เจอทั้งรถมอเตอร์ไซค์ และโทรศัพท์ จากนั้นโทรเข้าเบอร์ของตัวเองก็ไม่มีคนรับ กระทั่งมีพลเมืองดีติดต่อมา บอกว่าจับตัวคนขโมยได้แล้ว

keyboard_arrow_up