พระชราเจ็บจมกองเลือด ลูกชี้ถูกคนหวังฆ่า ด้านเจ้าอาวาสโต้แค่ล้มวัณโรคกำเริบ (คลิป)

กรณีที่นายพงศ์ (นามสมมติ) ได้ร้องเรียนกับสื่อว่า เมื่อวันพุธที่ 24 เม.ย. 62 พระบุญทัน พ่อของตนที่บวชอยู่ภายในสำนักสงฆ์หนองยาวเจริญธรรมได้ลื่นล้มภายในห้องครัวของสำนักสงฆ์ แต่จากบาดแผลตนคิดว่า หลวงพ่อน่าจะถูกทำร้ายร่างกายจากคนในสำนักสงฆ์

สภาพพระบุญทันในที่เกิดเหตุ

นายพงศ์ (นามสมมติ) ลูกชายของพระบุญทัน ที่อาพาสอยู่ขณะนี้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้อาการของหลวงพ่อยังไม่รู้สึกตัว และตนก็จะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.สนามชัย เบื้องต้น ตนไม่ได้ปรักปรำพระที่อยู่ภายในสำนักสงฆ์ แต่ตนแค่สงสัยเท่านั้น หากไม่มีคนทำร้ายร่างกาย ตนก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

นายพงศ์ (นามสมมติ) ลูกชายของพระบุญทัน

นายพงศ์ ได้เล่าย้อนไปว่า ก่อนวันเกิดเหตุ (23 เม.ย.) พ่อได้กลับมาที่บ้านแล้วบอกว่า “หลวงพ่อจะไม่อยู่แล้ววัดนี้ หลวงพ่อจะไปอยู่ที่อื่น หรือไม่หลวงพ่อก็จะสึก” สาเหตุที่พ่อพูดเช่นนั้น เนื่องจากภายในสำนักสงฆ์มีแต่คนเสพยาและดื่มสุรา  ซึ่งเวลาตนไปเยี่ยมพ่อที่วัด ทั้งนี้ อาการของพ่อขณะนี้ไม่สามารถตอบสนองได้ แพทย์แจ้งว่ามีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก และหากพ่อถูกทำร้ายร่างกายจริงก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด

พระบุญทันขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

วันที่ 30 เม.ย.62  ที่สำนักสงฆ์หนองยาวเจริญธรรม สถานที่ที่พระบุญทันลื่นล้มจนได้รับบาดเจ็บ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นโรงครัว ซึ่งอยู่ติดกับศาลาการเปรียญ ภายในศาลาการเปรียญแห่งนี้จะมีพระทองใบ สระทอง หรือ หลวงพ่อเสือ ตำแหน่งรักษาการเจ้าสำนักสงฆ์หนองยาวเจริญธรรม และเป็นพระน้องชายของพระบุญทันซึ่งอาพาสอยู่ในขณะนี้จำวัดอยู่

พระทองใบเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เม.ย. เวลาประมาณ 20.00 น. ตนนั่งดูทีวีอยู่ภายในศาลาการเปรียญ สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมมาจากโรงครัว เมื่อออกมาดูก็เห็นพระพี่ชายล้มลงอยู่กับพื้น มีเลือดออกมาจากปากกับศีรษะ ตอนที่เห็นเลือดออกจากปาก ก็คิดว่าอาการวัณโรคของพระพี่ชายกำเริบ เนื่องจากพระพี่ชายป่วยเป็นหลายโรคทั้งความดัน เบาหวาน และวัณโรค ตนจึงรีบไปที่กุฏิพระลูกวัด เพื่อจะยืมโทรศัพท์โทรหามูลนิธิ และพี่สาวเพื่อแจ้งเหตุให้ทราบ

พระทองใบ สระทอง หรือ หลวงพ่อเสือ รักษาการเจ้าสำนักสงฆ์

เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาถึงก็สอบถามว่าทำไมพระพี่ชายถึงอยู่ในสภาพเช่นนี้ ตนก็ตอบไปว่าไม่ทราบ เนื่องจากดูโทรทัศน์อยู่ภายในกุฏิ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาพระพี่ชายไปส่งโรงพยาบาล และหลังจากเกิดเรื่องตนก็ยังไม่ได้ไปดูอาการของพระพี่ชายที่โรงพยาบาลเลย เนื่องจากติดกิจนิมนต์

พระทองใบยืนยันว่า ไม่ได้เป็นคนทำร้ายพระพี่ชาย เนื่องจากไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ส่วนเรื่องการดื่มสุราภายในวัดก็ไม่มี แต่ก็มีสงสัยในตัวพระพี่ชายบ้างว่ามีการดื่มสุรา แต่ส่วนตัวตนไม่มีการดื่มสุราหรือเสพยา พร้อมท้าให้มีการเจาะเลือดและตรวจปัสสาวะ

นอกจากนี้ พระทองใบยืนยันด้วยว่าไม่เคยทำร้ายร่างกายพระลูกวัดมาก่อน พร้อมอยากให้ประชาชนรับฟังว่า พระไม่สามารถทำร้ายร่างกายใครได้ แต่ประชาชนต่างหากที่ทำลายพระพุทธศาสนา เนื่องจากพระกว่าจะบวชได้ก็ต้องอบรมจิตใจมาก่อน

keyboard_arrow_up