เปิดนาที “เบนซ์ คนรักปืน” จ่อยิงหัววงเหล้า 3 ศพ ฉุนเสียงเปิดขวด – แฟนคนตาย ใจสลายวิวาห์ล่ม (คลิป)

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นบุกยิงกลุ่มคู่อริกลางวงเหล้า บริเวณหน้าห้องเช่า ใน ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นายวัชระ เกตุบุญลือ อายุ 34 ปี, นายอนุรักษ์ โชระเวก อายุ 33 ปี และนายฤทธิเกียรติ ปู่มั่น อายุ 25 ปี โดยทั้ง 3 คน เสียชีวิตในเวลาต่อมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธีระพงษ์ หรือ เบนซ์ ผู้ต้องหา ได้แล้ว พร้อมคุมตัวสอบปากคำ

บริเวณห้องแถวจุดเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ต้องหา

วันที่ 30 เม.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดทรงคนอง ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายวัชระ เกตุบุญลือ และนายฤทธิเกียรติ ปู่มั่น บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

นายอำพล เกตุบุญลือ พ่อผู้เสียชีวิต

นายอำพล เกตุบุญลือ พ่อของนายวัชระ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เมื่อวานนี้ ตนทราบว่าลูกไปหาเพื่อน จากนั้นช่วงกลางดึก ภรรยาของลูกชายบอกตนว่าลูกถูกยิง ตนจึงรีบไปที่เกิดเหตุ พบลูกนอนนิ่งเลือดท่วมที่ศีรษะ และเสียชีวิตภายหลังที่นำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยตนทราบว่าลูกชายถูกจ่อยิงจากด้านหลังที่บริเวณศีรษะ 2 นัด จากกลุ่มที่มีปัญหากับเพื่อนลูก เรื่องการเบิ้ลรถเสียงดัง ซึ่งลูกเป็นคนเข้าไปเคลียร์ให้ แต่เรื่องผ่านมากว่า 1 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาลูกชายตนเป็นคนขยันทำงาน รักครอบครัว รักเพื่อนฝูง ไม่ใช่คนเกเรหรือเที่ยวเตร่ สังสรรค์กับเพื่อนสัปดาห์ละครั้ง โดยตนมีลูกชายเพียงคนเดียว เป็นเสาหลักของครอบครัว ทั้งนี้ เรื่องคดีปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย และคิดว่าอีกฝ่ายน่าจะได้รับกรรมที่ก่อไว้ด้วยตัวเอง

น.ส.พรรณพิลาศ หอมตา แฟนผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.พรรณพิลาศ หอมตา แฟนของนายฤทธิเกียรติ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนอยู่ในเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่พวกตนนั่งดื่มสังสรรค์กัน นายอั๋นและนายอาร์ม คู่กรณี เดินมาที่พวกตน ก่อนถามว่าเปิดขวดเสียงดังไปหรือไม่ นายวัชระก็ตอบว่าไม่ดัง จากนั้นนายเบนซ์ ผู้ก่อเหตุ เดินตามมาและพูดว่า “กลับไปดื่มเหล้ากันต่อดีกว่า” แล้วทั้ง 3 คนก็เดินกลับไป แต่เดินไม่ทันถึงห้อง นานเบนซ์ก็ถือปืนกลับมายิงกลุ่มแฟนตน แล้วยิงนายวัชระกับนายอนุรักษ์ ซึ่งกำลังยืนปัสสาวะอยู่หน้าบ้าน และยิงไปด้านหลังตน ขณะเกิดเหตุ ตนสติแตกทำอะไรไม่ถูก ได้แต่นั่งตัวแข็ง ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไป และเรียกหาแฟน จนชาวบ้านในละแวกเรียกให้ตนกลับไปดูแฟนที่ถูกยิงนอนเลือดท่วม

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังก่อเหตุ นายเบนซ์ก็เดินออกไปด้วยท่าทีไม่สะทกสะท้าน เหมือนไม่ได้เกรงกลัวความผิด ซึ่งตนกับแฟนไม่เคยรู้จักนายเบนซ์มาก่อน และเพิ่งเคยมาดื่มเหล้าที่นี่เป็นครั้งแรก จึงไม่เข้าใจว่าอีกฝ่ายมายิงแฟนตนทำไม

น.ส.พรรณพิลาส กล่าวทั้งน้ำตาว่า แฟนตนเป็นคนตั้งใจทำงาน ก่อนหน้านี้ก็วางแผนกันไว้ว่าจะแต่งงานกัน หลังคบกันมากว่า 7 ปี ตนรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก

ผู้ต้องหาทำแผนฯ และขอโทษญาติผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่คุมตัวนายเบนซ์ ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณห้องแถวจุดเกิดเหตุ และให้กล่าวขอขมาญาติผู้เสียหาย พร้อมกราบขอโทษ แต่ผู้ต้องหาเพียงยกมือไหว้ และมีท่าทีนิ่งเฉย

keyboard_arrow_up