เจ้าของหมา แฉลุงจรจัดสร้างเพิงล้อมรั้วไฟฟ้า แต่ตูบถูกช็อตตายอื้อ ผวาศพต่อไปเป็นคน (คลิป)

วันที่ 30 เม.ย. 62 จากกรณีนางมณี แสงจันทร์ อายุ 84 ปี ชาวซอยข้างวัดประยูร ม.13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนว่าหมาของเพื่อนบ้านถูกไฟช็อตตาย จากลวดสลิงของบ้านนายบุญหลง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ขึงลวดและปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้รอบบ้าน

รั้วบ้านที่ปล่อยกระแสไฟฟ้า

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ซอยข้างวัดประยูรธรรมมาวาส ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเมื่อไปถึงบ้านของนายบุญหลง พบว่าเป็นบ้านไม้ร้าง ผุพัง มีเศษของต่าง ๆ วางที่พื้น และมีลวดสายไฟพันไม้ปักที่พื้น ความสูงของลวดประมาณ 30 เซนติเมตร กั้นเป็นแนวอยู่ในรั้วบ้าน ซึ่งตอนนี้ถูกตัดไฟออกแล้ว

น.ส.วิไลลักษณ์ ผิวสังข์ ลูกของนางมณี

น.ส.วิไลลักษณ์ ผิวสังข์ อายุ 43 ปี ลูกของนางมณี เปิดเผยว่า นายบุญหลงเป็นชายสูงอายุ ไม่ได้อยู่อาศัยในบ้านหลังที่เกิดเหตุแล้ว โดยจะใช้เป็นที่เก็บของและกลับมาดูแลประมาณ 3-4 วันต่อหนึ่งครั้ง ส่วนการขึงลวดหนามไฟฟ้านั้นสูงประมาณหน้าแข้ง ถ้าคนเดินไปโดนก็อาจจะถูกช็อตได้ คาดว่าหมาที่ตายคงอาจจะเดินเข้าไปภายในรั้วบ้าน แล้วไปโดนลวดไฟฟ้าพันขาและช็อตจนตาย ทำให้ร่างของหมายังติดอยู่ที่รั้วลวดไฟฟ้า พร้อมร่างกายติดประกายไฟเอาออกไม่ได้ จนต้องตัดไฟก่อนถึงจะนำร่างหมาออกมาได้ ซึ่งตนรู้สึกสงสารทั้งหมา และเจ้าของหมาที่โศกเศร้าเสียใจ อย่างไรก็ตาม ภายในชุมชนมีเด็กวิ่งเล่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนมองว่าถ้าฝนตกหนักแล้วน้ำท่วมลวดไฟฟ้าดังกล่าว ก็อาจจะช็อตคนอื่น ๆ ได้

ภาพจำลองเหตุการณ์

น.ส.วิไลลักษณ์ กล่าวต่อว่า ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าของบ้านถึงต้องล้อมลวดไฟฟ้าไว้รอบบ้าน คาดว่าอาจจะป้องกันคนเข้าไปขโมยของ แต่ตนสังเกตว่าภายในรั้วบ้านก็ไม่ได้มีของมีค่าอะไร มีเพียงไม้ที่ผุพังและต้นกล้วยเท่านั้น ซึ่งตนมองว่าแค่ป้องกันต้นกล้วยถึงต้องฆ่าชีวิตเลยหรือ แต่ตนคิดว่าเขาอาจจะมีอาการทางประสาท เกลียดหมาหรือไม่ ซึ่งบริเวณชุมชนนี้ก็มีหมาตัวอื่น ๆ ตายไปหลายตัว และมีชาวบ้านยืนยันว่าเคยเห็นเจ้าของบ้านหลังนี้จับหมาทุ่มกับพื้น เอาก้อนหินทุบหัวจนตาย อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านหลังนี้กลับมาที่บ้านนี้ครั้งล่าสุดเมื่อสามวันที่แล้ว ซึ่งถ้าเขาย้อนกลับมาอีกตนก็จะแจ้งตำรวจจับแน่นอน

สุนัขในชุมชนที่เกิดเหตุ

ด้านนางสาวณัฐชา พันธุ์ฝัก อายุ 56 ปี ชาวบ้านในชุมชน ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.คูคต เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีนายบุญหลงได้มาปลูกเพิงพักอาศัยในที่ดินของบุคคลอื่น และเดินสายไฟรอบที่พักโดยเปิดกระแสไฟไว้จนหมาของตัวเองอายุประมาณ 7-8 เดือน ได้ถูกไฟฟ้าช็อตจนตาย

นางสาวณัฐชา พันธุ์ฝัก เจ้าของสุนัขที่ตาย

ทั้งนี้ นางสาวณัฐชา กล่าวว่า ตนเองได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดกับหมาเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ที่เลี้ยงไว้จะไปถูกไฟฟ้าช็อตตายอีก ซึ่งตนไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด แต่เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องสืบเสาะ เนื่องจากหมามี พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์อยู่ เพราะฉะนั้นผู้ก่อเหตุต้องได้รับโทษตามกฎหมายอยู่แล้ว

keyboard_arrow_up