จับ “ไอ้เกมส์” ทืบเด็ก 16 ปางตาย รับฉุนถูกมองหน้า – ตร.เช็ก มีหมายจับพยายามฆ่าอีกคดี

จากกรณีคลิปวงจรปิดร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง สาขาชลประทาน ซอยสืบศิริ 49 ชุมชนบ้านรุ่งเรือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จับภาพถูกชายนิรนามขี่มอเตอร์ไซค์มา 2 คน ใส่เสื้อสีขาว อายุไม่เกิน 30 ปี ก่อเหตุลงมาทำร้ายร่างกายเด็ก พร้อมทั้งเอาปืนจ่อหัวและยิงแต่โชคดียิงไม่ออก ก่อนตามไปทำร้ายซ้ำในซอยห่างจากจุดเกิดเหตุ 200 เมตร จนได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชฯ เหตุเกิดวันที่ 26 เม.ย. 62 เวลา 02.00

ภาพจากกล้องวงจรปิด ตอนรุมกระทืบ

ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพันตำรวจเอกวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดจับกุมได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสมหมาย หรือเกมส์ ลือวิทยารัตน์ อายุ 21 ปี ผู้ลงมือก่อเหตุ และนายปรวรรตน์ หรือจ๊าป แสนสี อายุ 20 ปี หลังจากร่วมกันก่อเหตุทำร้ายเด็กชายวัย 16 ปี อาการสาหัส

ญาติผู้เสียหายมามุงดู

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากญาติผู้เสียหายมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อผู้ต้องหา เลยไม่นำเอามาแถลงข่าว ก่อนนำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ สภ.โพธิ์กลาง หลังจากนั้นญาติผู้เสียหายได้มอบดอกไม้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้จับกุมตัวได้

นายสมหมาย ลือวิทยารัตน์ ผู้ต้องหา ไหว้ขออภัยสังคม

นายสมหมาย ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยมีนายปรวรรตน์ หรือจ๊าป ขี่มอเตอร์ไซค์พาหลบหนีหลังก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมทั้งคู่ได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ตำบลหนองบัวศาลา เหตุที่นายสมหมายก่ออ้างว่าคนเจ็บมองหน้าจึงโมโหและตามทำร้าย แต่ตนไม่ยอมรับว่ามีอาวุธปืนตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ โดยตนขอสังคมให้อภัยที่ได้ก่อเหตุครั้งนี้

พ่อและแม่เด็ก เล่าว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้ง 2 คน รู้สึกดีใจโดยอยากให้ลงโทษหนัก เพราะผู้ต้องหาอ้างว่าลูกตนเองมองหน้าจึงได้ลงมือก่อเหตุ ตนมองว่าทำเกินไปเพราะลูกยังอาการหนัก แต่โชคดีที่แพทย์แจ้งว่าไม่ต้องผ่าตัดสมอง แม้ยังมีเลือดคั่งอยู่ในสมองและมีอาการบวมที่ลำตัว

จากการตรวจสอบประวัติ นายสมหมายมีหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาที่ 64/2562 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จึงได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up