ศาลสั่งหนุ่มบิ๊กไบก์ จ่าย 2 ล้าน ขับชนนักเรียนข้ามทางม้าลายเสียชีวิต

จากเหตุสุดสะเทือนใจ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 62 กรณีน.ส.หทัยภัทร ตันตศิริ หรือ น้องใบหม่อน นักเรียนชั้น ม.4 วิทยาลัยนาฏศิลป์ ที่ถูกนายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร อายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าไฟแดงชน ขณะกำลังข้ามถนนบริเวณทางม้าลายหน้าวิทยาลัยฯ จนกระทั่งอาการโคม่าสมองตาย และล่าสุดเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต พร้อมนำตัวส่งศาลจังหวัดนครปฐมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. 62 นางหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ หรือ ครูหมวย แม่ของน้องใบหม่อน ได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครปฐม หลังศาลมีคำสั่งนัดตรวจพยานหลักฐานพร้อมโจทก์ นอกจากนี้ อาจจะมีนัดไกล่เกลี่ย เนื่องจากตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่มีการไกล่เกลี่ยเรื่องค่าทดแทนสินไหมต่าง ๆ ที่ลงตัว รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาล โดยใช้เวลากว่า 4-5 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

นางหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ แม่ผู้เสียชีวิต

โดยภายหลังการเจรจาไกล่เกลี่ย นางหนึ่งฤทัยได้เปิดเผยว่า ในวันนี้นายมรรควัฒน์ คนขับบิ๊กไบค์ชนน้องใบหม่อน เดินทางมาพร้อมกับแม่และครอบครัวด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้เข้ามาพูดคุยหรือขอโทษอะไรกันเป็นการส่วนตัว เขานิ่งจนตนไม่รู้ว่าเขาคิดอะไร หรือรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่

นายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร ผู้ต้องหา

ส่วนในเรื่องคดีอาญา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นอกจากนี้ เรื่องของการไกล่เกลี่ยทดแทนค่าสินไหมนั้น วันนี้ตกลงกับได้แล้ว โดยฝั่งคู่กรณียินยอมที่จะชดใช้ให้จำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งถ้าถามว่าพอใจไหมถ้าเทียบกับชีวิตคนมันเทียบไม่ได้ แต่ก็ต้องให้เป็นไปตามนั้น เพราะก็ต้องดูกำลังฝ่ายคู่กรณีด้วย

keyboard_arrow_up