จบปัญหาคนมักง่ายฉี่ข้างทาง ชาวสุขุมวิท 20 ทำโถปัสสาวะ หลังจำทนกลิ่นหึ่งนาน

จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ทวีตข้อความพร้อมรูปภาพ เป็นรูปภาพห้องน้ำชั่วคราวโดยทำจากแผ่นสังกะสีสีแดง ตั้งอยู่บริเวณริมทางเท้าบนถนนสุขุมวิท ซอย 7 จนมีคนรีทวีตเป็นจำนวนมาก แต่ต่อมามีรายงานข่าวว่าห้องน้ำดังกล่าวนั้นถูกรื้อไปแล้ว

ภาพจากโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 30 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ไปตรวจสอบอีกจุดหนึ่งที่มีรายงานว่ามีห้องน้ำชั่วคราวเหมือนกัน อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 20 เป็นซอยค่อนข้างใหญ่มีรถสัญจรเยอะ และเป็นย่านสถานบันเทิงสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่

บริเวณจุดฉี่ที่ผู้สื่อข่าวสำรวจ

โดยห้องน้ำที่ทีมข่าวพบมีลักษณะเป็นการนำแผ่นไม้อัด และกระเบื้องมุงหลังคามากั้น เป็นช่องสี่เหลี่ยมสำหรับกำบัง ความสูงประมาณเอว และตรงกลางเป็นโถปัสสาวะดัดแปลง ทำมาจากกรวยรองน้ำ มีการตัดบางส่วนออกเพื่อสำหรับให้ยืนปัสสาวะได้สะดวก เมื่อมองลงไปด้านล่างจะต่อท่อพีวีซีเข้ากลับปลายกรวย และใช้สายยางต่อจากท่อพีวีซีอีกที เพื่อลากไปยังท่อระบายน้ำ ซึ่งเวลาที่มีคนมาปัสสาวะ น้ำก็จะไหลลงตามท่อและไหลตรงไปยังท่อระบายน้ำ

สายยางที่ไหลตรงลงท่อ

นายรุ่งทิวา มูลสาร อายุ 50 ปี ชาวบ้านบริเวณห้องน้ำชั่วคราว บอกว่า ห้องน้ำนี้มีคนมาทำไว้เป็นเวลาเกือบปี ซึ่งคนที่มาสร้างไว้เป็นเจ้าของร้านขายลาบที่อยู่ใกล้ เหตุผลที่ต้องมาสร้างห้องน้ำไว้ตรงนี้ เพราะเมื่อก่อนบริเวณนี้จะมีวินรับจ้าง คนขับแท็กซี่ หรือคนเมา มาปัสสาวะเรี่ยราดตามกำแพงในช่วงกลางคืน ทำให้มีกลิ่นเหม็นไปทั่ว ซึ่งเจ้าของร้านขายลาบทนสูดดมไม่ไหว จึงสร้างห้องน้ำชั่วคราวไว้ตรงนี้

นายรุ่งทิวา มูลสาร อายุ 50 ปี ชาวบ้านบริเวณห้องน้ำชั่วคราว

โดยส่วนตัวเองบอกว่าตั้งแต่มีห้องน้ำชั่วคราว ก็ไม่มีคนมาปัสสาวะเรี่ยราดเหมือนในอดีต และปัญหาเรื่องกลิ่นก็ลดลง เนื่องจากคนปัสสาวะลงท่อโดยตรง ไม่ทิ้งกลิ่นไว้

นายสุคิศ ไม้แก้ว วินรับจ้าง

นายสุคิศ ไม้แก้ว อายุ 50 ปี วินรับจ้างบริเวณห้องน้ำชั่วคราว บอกว่า เห็นด้วยกับห้องน้ำชั่วคราว เพราะว่าทำให้คนที่จะมาปัสสาวะตามกำแพงก็ปัสสาวะเป็นที่ ซึ่งแต่ก่อนวินรับจ้างจะได้รับผลกระทบเรื่องของกลิ่นปัสสาวะเป็นอย่างมาก ต้องทนเหม็นมาตลอด เวลานักท่องเที่ยวหรือคนที่ไม่รู้จักผ่านมา มักบ่นว่าทำไมบริเวณนี้ถึงมีกลิ่นปัสสาวะแรง เมื่อมีห้องน้ำชั่วคราวนี้ขึ้น วินรับจ้างก็ไม่ได้รับผลกระทบเรื่องกลิ่นอีก โดยที่ผ่านมายังไม่เห็นเจ้าหน้าที่จากเขตหรือหน่วยงานใด เข้ามาตรวจสอบว่าความเหมาะสมของห้องน้ำนี้

keyboard_arrow_up