แฉ! กะเทยแสบสวมชุดพยาบาลนั่งรถฉุกเฉิน ญาติคนป่วยสาวไส้ ถ้าเป็นตัวจริงพ่อคงไม่ตาย (คลิป)

จากกรณี นายทินกร งามสมบัติ อายุ 40 ปี ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ หลังพ่อป่วย หมอได้วินิจฉัยแล้ว ไม่มีทางรักษาหาย เนื่องจากเป็นเนื้องอกในสมอง จึงใช้รถฉุกเฉิน ย้ายพ่อกลับไปรักษาต่อที่บ้าน จ.ชัยภูมิ โดยมีผู้อ้างเป็นพยาบาลวิชาชีพนั่งมาในรถฉุกเฉิน ซึ่งไม่ได้ดูแลพ่อ และหลับมาตลอดทาง จนพ่อชีพจรเริ่มอ่อนลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนทราบว่าเป็นพยาบาลปลอมนั้น

ผู้อ้างตัวเป็นพยบาบาล ที่นั่งมาในรถฉุกเฉิน

ล่าสุด วันที่ 28 เม.ย. 62 นางบุญโฮม งามสมบัติ อายุ 58 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้สามีไปถอนฟัน แต่หมอถอนเหลือรากฟันติดไว้ หลังจากนั้นจึงมีอาการปวดอย่างรุนแรง เข้าโรงพยาบาลใน จ.ชัยภูมิ หมอบอกว่า สามีป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง ก้อนเนื้อทับเส้นประสาทตา โรงพยาบาลใน จ.ชัยภูมิ จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลใน จ.นครราชสีมา ซึ่งแพทย์มีความเห็นว่าไม่สามารถรักษาได้ จึงส่งมารักษาตัวที่ รพ.ศิริราช

นางบุญโฮม งามสมบัติ ภรรยาผู้เสียชีวิต

หลังจากนั้น แพทย์ได้ทำการผ่าตัดให้สามีเร่งด่วน แต่อาการทรุดหนัก โดยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมาได้ แต่ร่างกายไม่ตอบสนองแล้ว จากนั้นนอนโรงพยาบาลต่ออีก 5 วัน อาการก็ไม่ดีขึ้น ตนจึงปรึกษาลูกชายให้นำตัวสามีกลับมาดูแลที่บ้าน จึงให้รถฉุกเฉินส่งตัวกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ

หลังจากนั้น รถฉุกเฉินมาส่งสามีที่บ้านตอนตี 5 ก็พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ตนเองคาดว่าน่าจะเสียชีวิตระหว่างทาง โดยในรถมีพยาบาลคนเดียว รู้ภายหลังว่าเป็นพยาบาลปลอม คนขับบอกว่าเห็นพยาบาลนั่งหลับอีกด้วย ตนรู้สึกเสียใจมาก คิดว่าถ้าเป็นพยาบาลจริง สามีคงไม่เสียชีวิต แต่ตนไม่อยากเอาเรื่อง และไม่อยากให้คนอื่นโดนแบบนี้อีก

ขณะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วย

นายธนากร คงคา คนขับรถฉุกเฉิน ระบุว่า ตนเองเป็นคนขับรถฉุกเฉินคันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของเอกชน แต่ตนเพียงรับจ้างบริการรถฉุกเฉิน ซึ่งนายดลยรัตน์ กัลยาสุพัฒน์ บุคคลที่อ้างเป็นพยาบาล เป็นผู้รับงานจากญาติคนไข้ และมาจ้างรถตนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนเองไม่ทราบเรื่องการตกลงระหว่างคนไข้ กับตัวผู้ก่อเหตุ กรณีนี้ ผู้ป่วยเป็นผู้ป่วยที่ทางโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา และให้ส่งตัวกลับบ้าน ซึ่งตนก็เพียงรับผู้ป่วยจากโรงพยาบาลใน กทม. กลับภูมิลำเนาที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งแพทย์แจ้งแล้วว่ามีโอกาสเสียชีวิตระหว่างทาง

นอกจากนี้ การให้บริการรถฉุกเฉิน จะมีการติดต่อ 2 ลักษณะ คือ ญาติติดต่อผ่านบริษัทให้บริการรถฉุกเฉินโดยตรง ซึ่งจะมีการตกลงเรื่องอาการผู้ป่วยว่าต้องใช้ทีมแพทย์พยาบาลหรือไม่ และอีกวิธีคือญาติติดต่อผ่านบุคคลที่ 3 เช่นกรณีนี้ บริษัทก็รับงานเช่ารถฉุกเฉินเท่านั้น เรื่องทีมแพทย์ พยาบาล จะเป็นของบุคคลที่ 3 ที่รับมา

keyboard_arrow_up