สาวขับเบนซ์ แฉนาทีเจอคนกร่าง อ้างเป็นอัยการชนรถแม่ยับ ลั่นเอาผิดให้เป็นบทเรียน (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “Social Hunter” ได้แชร์รูปภาพพร้อมกับข้อความของผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ระบุว่า “ถูกรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิของอัยการชื่อ ส. เขตนนทบุรี ชนรถฝั่งที่คุณแม่นั่ง ซึ่งเป็นรถเบนซ์ ในระหว่างช่วงที่รถมิตซูกำลังกลับรถได้ชนกันจนรถเบนซ์เกือบคว่ำ แต่ยังดีที่คนขับรถเบนซ์มีสติดี ทางกู้ภัยจึงได้นำคุณแม่ไปส่งที่โรงพยาบาลทันที โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก และได้เจอคู่กรณี ซึ่งไม่ได้รู้สึกผิด แถมยังอวดเบ่ง ก่อนที่จะควักบัตรราชการออกมาโชว์  หลังจากนั้นทางฝ่ายคู่กรณีก็ให้ประกันมาคุย ว่าจะยอมรับผิด แต่อย่างไรก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด”
ล่าสุด (30 ก.ค.) คุณเอ (นามสมมติ) เจ้าของรถเบนซ์ เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น.ตนได้ให้คนขับรถพาคุณแม่ไปซื้อของที่ตลาด เมื่่อมาถึงบริเวณแยกวัดเสมียนนารี ทางฝั่งรถมิตซู ที่กำลังจะกลับรถไปอีกฝั่ง ซึ่งเป็นฝั่งที่วิ่งสวนกับรถของคุณแม่ ขณะนั้นรถมิตซูก็ได้ขับพุ่งชนเข้ากับรถฝั่งที่คุณแม่นั่งอยู่ แต่ทางคนขับรถของตนมีสติ และควบคุมแรงไว้ได้ ทำให้คุณแม่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยทางฝั่งคู่กรณีได้สอบถามคนขับของตนว่า “มีประกันรถหรือไม่” ลักษณะทำตัวแบบไม่สำนึกผิด จึงไปเจรจาที่สน.ประชาชื่น จากนั้นกู้ภัยได้นำตัวคุณแม่ไปที่โรงพยาบาล ซึ่งมีเพียงแค่แผลฟกช้ำตามตัว และต้องแอดมิทรอดูอาการอีก 15 วัน
คุณเอ (นามสมมติ) ลูกทางผู้บาดเจ็บ
หลังจากนั้นตนก็ไปเจรจากับคู่กรณีที่สน.ประชาชื่น พร้อมกับคนขับรถของตน เมื่อไปถึงคนขับรถก็ได้แนะนำตนให้ทางคู่กรณีทราบว่า ตนคือลูกของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ แต่คู่กรณีกลับไม่สะทกสะท้าน และไม่รู้สึกสำนึกผิด ประกอบกับตนก็พูดไปว่า “กลับรถ ไม่น่ากลับรถเร็วเลยนะคะ” ทางฝั่งคู่กรณีก็สวนมาว่า “คุณไม่ได้เป็นคนขับ คุณไม่ต้องมาพูด คุณอยู่ในเหตุการณ์หรือไง ” ด้วยท่าทีที่กร่าง ตนจึงตอบว่า “ถ้าคุณไม่ได้ชน กันชนหน้ารถของคุณจะมาติดกับประตูรถของฉันได้อย่างไร” ก่อนที่คู่กรณีจะแสดงบัตรข้าราชการ และข่มขู่ตนอ้างว่าเป็นระดับอัยการ ผู้พิพากษา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้เข้าไปให้การในห้อง โดยมีคนขับรถ คู่กรณี และตนอยู่อีกโต๊ะหนึ่ง
สภาพความเสียหายของทางรถยนต์ทางคู่กรณี
ขณะนั้นตนได้บอกให้คนขับรถให้การไปด้วยว่า ตรงนั้นเป็นทางกลับรถ แต่คู่กรณีกลับตะคอกใส่ตนว่า “คุณออกไป!” พร้อมกับโชว์บัตรข้าราชการ และพูดมาอีกว่า “ดูเอาละกันว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร” ซึ่งคนขับรถก็ได้ต่อว่าว่า “ผมไม่สนหรอกว่าคุณจะเป็นใคร ผมก็เคยขับรถให้คนใหญ่คนโต อธิบดีต่างๆมาหมดแล้ว ” จากนั้นตนจึงตัดสินใจโทรหาคุณแม่ว่าตนจะดำเนินคดีกับคู่กรณีให้ถึงที่สุด ไม่ว่าใหญ่มาจากไหนก็จะมาทำแบบนี้ไม่ได้
หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าตำรวจได้เข้าไปคุยกับประกันของฝ่ายคู่กรณี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินออกมาบอกว่า “คู่กรณียอมรับผิดแล้วนะ” แต่ก็ไม่เห็นว่าคู่กรณีจะมาขอโทษแต่อย่างใด และได้แยกย้ายกันไปในที่สุด
รถยนต์ของทางผู้เสียหาย

ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นผ่านมา 4 วันก็ยังไม่ได้รับการติดต่อ ซึ่งแท้จริงหากมาขอโทษตน ก็พร้อมจะจบเรื่อง แต่เรื่องนี้อยากให้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ทำงานราชการในระดับสูง ไม่ว่าจะผิดหรือไม่ ก็ไม่ควรทำกิริยาอวดเบ่งและข่มขู่ประชาชนเช่นนี้

เบื้องต้น กำลังปรึกษากับทนายว่าจะฟ้องอะไรได้บ้าง คาดว่าน่าจะเป็นข้อหา เอาตำแหน่งมาอวดอ้าง ข่มขู่ และขับรถโดยประมาท ซึ่งอีกไม่กี่วัน จะเดินทางไปตามนัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยว่าจะจบอย่างไร

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  “Social Hunter”
keyboard_arrow_up