เก๋งหลับในชนครอบครัว ตร.ตาย 5 ศพ-เมียอ้างผัวยังเจ็บไม่พร้อมช่วย (คลิป)

จากกรณี ตำรวจ สภ.หนองแค รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายราย บนถนนพหลโยธิน ระหว่างหลัก กม.ที่ 99-100 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี ต.หนองนาก อ.หนองแค จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ สภาพพังยับเยิน ตรวจสอบภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายติดอยู่คาซากรถ ทราบชื่อ ด.ต.ประเสริฐ จ้ายเกิด อายุ 48 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.เขานิพันธ์ จ.นครศรีธรรมราช คนขับ อีกรายเป็นเด็กชายอายุ 10 ขวบ เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสระบุรี แต่ ด.ต.ประเสริฐ เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า รถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ ซึ่งคาดว่าคนขับมีอาการหลับใน เสียหลักพุ่งข้ามฝั่งมา เป็นจังหวะที่มีรถกระบะผู้ตายวิ่งมาพอดี ส่งผลให้ถูกรถเก๋งข้ามมาทับที่หลังคา จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าวนั้น  (อ่านต่อ : เก๋งลองเครื่องเหินข้ามเกาะชนกระบะ ดับสยอง 3 ราย สภาพพังเละ)

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 28 เม.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนเข้าสู่ตัวเมืองสระบุรี ช่องจราจรเป็นขาเข้า และขาออก ฝั่งละ 3 เลน โดยจุดที่รถเก๋งขับข้ามมาชนรถกะบะนั้น เป็นร่องน้ำที่ไม่ลึกมาก ไม่มีเกาะกลาง และแบริเออร์กั้น

นายวิโรจน์ ระวัง น้องชายผู้ตาย

นายวิโรจน์ ระวัง หรือ โรจน์ อายุ 55 ปี น้องชายของ ด.ต.ประเสริฐ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ พี่สาวและพี่ชาย ได้พาครอบครัวเดินมาจาก จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้า จ.สุรินทร์ โดยจะไปทำธุระรวมถึงเยี่ยมญาติ หลังจากช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาไม่ได้กลับบ้าน ซึ่งภายในรถเดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 9 คน มีผู้ใหญ่ 5 คน และเด็กอีก 4 คน มีดาบตำรวจ ด.ต.ประเสริฐ เป็นคนขับ และด้านข้างที่นั่งมาด้วยคือ นางนิตยาพร จ้ายเกิด อายุ 38 ปี ภรรยาของดาบตำรวจ หลังเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตแล้ว 5 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่มีลางบอกเหตุใด ๆ

รายชื่อผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ความรู้สึกตอนนี้ เสียใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ถูก ส่วนตัวก็ไม่ได้ติดใจเอาความ หรือโกรธแค้นคนขับรถเก๋ง เพราะเข้าใจว่าคืออุบัติเหตุ หลังจากนี้จะมีการเคลื่อนย้ายคนเจ็บเดินทางกลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสะดวกต่อการดูแลอย่างใกล้ชิด

ศรัณย์ภัทร นาลาดทา ภรรยาคนขับเก๋ง

ด้านนางสาวศรัณย์ภัทร นาลาดทา หรือ มิ้ง อายุ 25 ปี ภรรยาของนายอดิศักดิ์ นาลาดทา อายุ 22 ปี คนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า ตนเองได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สามีของตนขับรถประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนคนอื่น ซึ่งตนเดินทางไปหาสามีที่โรงพยาบาล มีอาการบาดเจ็บด้านหลัง ยังลุกไม่ได้ ปวดหัว ตาพร่ามัว กระทบกระเทือนทางสมอง ยังไม่สามารถตอบหรือให้ข้อมูลได้ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยกับสามีคือ นายประทีป ท่อนทอง ได้รับบาดเจ็บแขนหัก, นายสุเมธ ไชยทองศรี กระดูกซี่โครงหัก

ส่วนสาเหตุหลับในหรือไม่นั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ ส่วนระบบขัดข้องของรถ ก็เป็นไปไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากสามีเป็นช่างดูแลรถ มีการตรวจสอบตลอด ทั้งนี้ ในฐานะญาติของคนขับเก๋ง อยากจะฝากขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บว่า สามีตนไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องขึ้น หลังจากนี้ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย โดยตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อครอบครัวคนเจ็บและผู้เสียชีวิต เพราะยังอยู่ในการดำเนินการเรื่องประกัน และให้ปากคำกับตำรวจ

keyboard_arrow_up