หนุ่ม 16 สังหรณ์ใจแม่ไม่กลับบ้าน รถกู้ภัยขับผ่าน ขี่จยย.ตาม ช็อกกระบะแม่ชนต้นไม้ดับ ร่ำไห้กอดร่าง

วันที่ 28 เม.ย.62 หน่วยกู้ชีพหนองเสือช้างได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุมีรถยนต์ชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตติดภายใน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.ท.คมชนะ อนันตา สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ รับทราบและขอกำลังกู้ภัยศีลธรรมสมาคมจุดคลองพลูเร่งรัดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนสาย 344 ขาเข้าอำเภอหนองใหญ่ หลักกิโลเมตรที่ 9 พื้นที่ ต.หนองเสือช้าง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีเงิน ชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทาง ตรวจสอบภายในตัวรถ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพนั่งอยู่ที่พักเท้าด้านคนขับ ศีรษะเงยขึ้นด้านบน บริเวณพวงมาลัยรถยนต์มีรอยกระแทกเสียหาย มีเลือดอยู่ที่พื้น ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมหมาย ทวีชาติ อายุ 50 ปี ชาวอำเภอหนองใหญ่

ลูกชายผู้เสียชีวิตร่ำไห้เมื่อทราบว่าเป็นแม่ของตนเอง

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังนำร่างผู้เสียชีวิตออกมานั้น ก็ได้มีนาย ธนธรณ์ อายุ 16 ปี แจ้งว่าเป็นลูกชายเข้ามาที่เกิดเหตุ พอมาเห็นรถก็ปล่อยโฮร้องไห้ด้วยความเสียใจ พยายามจะเข้าไปกอดร่างผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิต กู้ภัยต้องคอยกันเอาไว้นั่งสงบสติอารมณ์ พอตั้งสติได้จึงสอบถามทราบว่า นายธนธรณ์ สงสัยว่าแม่ขับรถออกจากบ้านไปนานไม่กลับบ้านจึงขี่รถจักยานยนต์ตามหา จนกระทั่งเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจรถกู้ภัยและรถพยาบาลได้ขับเปิดสัญญานไฟ และเสียงเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายแน่ ๆ จึงขับขี่ตามมา เมื่อมาถึงก็พบว่าเป็นรถกระบะของแม่ ซึ่งตนไม่คิดว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ จะเกิดขึ้นกับแม่ของตนเอง

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบร่างให้กู้ภัยนำส่งรพ. เพื่อชันสูตร หลังจากนั้นจะมอบร่างให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

keyboard_arrow_up