สุดแค้น! “แฮ็ค มะพร้าวน้ำหอม” ตามยิงคู่อริในงานบวชดับ (คลิป)

ยิงกันกลางงานบวช “แฮ็ค มะพร้าวน้ำหอม” โจ๋บ้านแพ้วตามยิงคู่อริในงานเลี้ยงฉลองงานบวช เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน

พ.ต.ท.ธีรวุฒิ เกิดจงรักษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในสถานที่จัดเลี้ยงฉลองงานบวช บริเวณลานเอนกประสงค์ เลียบคลองชลประทานดี 3 หมู่ที่ 11 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นลานขนาดใหญ่ มีไฟประดับอย่างสวยงามและมีโต๊ะจีนจำนวนมาก ห่างจากจุดที่ตั้งโต๊ะจีน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 3 ปลอก กับรองเท้าอีก 1 คู่ ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน เป็นพี่น้องกัน โดยผู้ที่มาร่วมในงานบวชได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมาคือนายประทีป ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ถูกยิงบริเวณหน้าอกอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา กับนายสุมิตร ศรีสวัสดิ์ อายุ 32 ปี ถูกยิงบริเวณขา

ขณะที่มือปืนที่ก่อเหตุ ตำรวจสายตรวจตำบลโรงเข้ สามารถจับกุมตัวไว้ได้อย่างทันควัน จึงรีบควบคุมตัวส่งไปที่ สภ.บ้านแพ้วทันที พร้อมกับอาวุธปืน ที่ใช้ในการก่อเหตุเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน

เบื้องต้นทราบเพียงฉายาที่วัยรุ่นในพื้นที่ใช้เรียกกันว่า “แฮ็ค มะพร้าวน้ำหอม” อายุ 36 ปี ที่ร่างกายมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าและมีซองอาวุธปืนเหน็บอยู่ที่เอว

นายชัยวัฒน์ มิตรวงษา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 ซึ่งเป็นญาติของเจ้าภาพงานบวชเล่าว่า ในเวลาที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่ผู้มาร่วมงานส่วนใหญ่กำลังเดินทางกลับกันแล้วเหลือแต่แขกบางส่วนที่ยังอยู่ดูการแสดงดนตรี ขณะที่นักร้องได้ร้องเพลงสุดท้ายจบลง มือปืน ได้เดินเข้ามาหาผู้เสียชีวิต แล้วใช้อาวุธปืนยิงจนล้มลงไป

ส่วนนายสุมิตรฯถูกยิงที่ขา เพราะจะเข้าไปช่วยพี่ชาย แต่ทางตนเองพร้อมกับญาติๆ และตำรวจสายตรวจที่มาคอยควบคุมความสงบภายในงาน ได้ช่วยกันล็อคตัวผู้ต้องหาไว้ได้

สำหรับสาเหตุน่าจะมาจากที่ทั้งสองคน เคยมีเรื่องขัดแย้งรุนแรงกันมาก่อน เพราะนายประทีปเคยถูกผู้ต้องหายิงมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็รอดมาได้ จึงทำให้ผู้ต้องหาแค้นใจตามมายิงซ้ำอีกในงานบวช

keyboard_arrow_up