เทรนด์ใหม่ขนยาเสพติดขึ้นแท็กซี่ สน.ดินแดงสกัดจับได้ยาบ้า-ไอซ์ได้อื้อ มูลค่ากว่า 25 ล้าน

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 แถลงการจับกุมนายจักรกฤษ หรือเอฟ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบน จำนวน 115 มัด หรือ 230,002 เม็ด, ยาไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาว จำนวน 2 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และกระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

การจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ดินแดง ตั้งจุดตรวจป้องกันอาชญากรรมอยู่ บริเวณหน้าโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ มีรถแท็กซี่ขับผ่านมาที่จุดตรวจป้องกันอาชญากรรม จึงเรียกตรวจ และพบนายจักรกฤษ นั่งโดยสารมาที่เบาะหลังข้างคนขับมีท่าทางพิรุธต้องสงสัย จึงขอตรวจค้น จนพบยาเสพติดเป็นจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าใส่เสื้อผ้าท้ายรถ

สอบถามนายจักรกฤษยอมรับว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักย่านวังทองหลาง ซึ่งเป็นห้องของแฟนสาว และนายจักรกฤษก็พักอยู่ในห้องดังกล่าวด้วย เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นห้องพัก พบยาบ้าอีกจำนวน 10,002 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายจักรกฤษยอมรับอีกด้วยว่า รับจ้างขนยาเสพติดมาแล้ว 4 ครั้ง โดยยาบ้าและไอซ์นั้นเป็นของตน ได้รับการว่าจ้างจากนายลพ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) จำนวน 100,000 บาท ให้ไปรับยาบ้าและไอซ์จากนายสาม (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่บริเวณศาลาริมทาง ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยลักลอบขนยาเสพติดมา 4 ครั้ง ค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท ตำรวจจึงนำตัวนายจักรกฤษ ส่งพนักงานสอบสวน สน. ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป

ผบก.น.1 ฝากเตือนไปยังประชาชนว่า ขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เพราะแม้ค่าจ้างจะแพงจริง แต่ขอยืนยันว่าไม่คุ้มค่า ปัจจุบันขบวนการลักลอบขนยาเสพติดปรับเปลี่ยนรูปแบบการขนย้ายมากขึ้น ซึ่งระยะหลังมานี้ตรวจพบใช้บริการแท็กซี่มากขึ้น จึงได้วางกำลังสุ่มตรวจรถแท็กซี่ให้มากขึ้นตามจุดเสี่ยงต่างๆ ที่มีการแจ้งเตือนมา

keyboard_arrow_up