อึ้ง! หนุ่มฆ่าลูกเมีย 3 ศพ เครียดเป็นหนี้กู้ 8 เจ้า โทรลาญาติไร้เงินจ่ายดอก 8 พันต่อวัน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 62 เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดฆ่ายกครัว ตาย 3 ศพ คือ น.ส.กิ่งแก้ว พงศ์ไพโรจน์ อายุ 25 ปี และลูกอีก 2 คน โดยคนก่อเหตุคือนายณัฐศักดิ์ คำเขิน สามี น.ส.กิ่งแก้ว และพ่อของเด็ก โดยหลังก่อเหตุนายณัฐศักดิ์พยายามฆ่าตัวตายตามแต่ไม่เป็นผล ขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตเกิดที่ภายในบ้านพัก ถนนหทัยราษฎร์ เขตมีนบุรี (อ่าน : ผัวฆ่าปาดคอเมียและลูก 3 ศพ จนปัญญาใช้หนี้ สุดสลดแม่กอดศพลูกก่อนสิ้นใจ)

นายณัฐศักดิ์ คำเขิน ผู้ก่อเหตุ

วันที่ 26 เม.ยง 62 พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า นายณัฐศักดิ์ คำเขิน ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุฆ่าภรรยาและลูก สามารถพูดได้เล็กน้อยและใช้การเขียนถ้อยคำใส่กระดาษ จำนวน 4 แผ่น

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายณัฐศักดิ์สารภาพว่าเป็นคนฆ่าทั้งภรรยาและลูกรวม 3 คน โดยอ้างว่าทุกคนยินยอมเพราะต้องการหนีปัญหาหนี้สิน ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ได้พูดคุยปรึกษากับภรรยาแล้ว โดยตนกินยากล่อมประสาทก่อนลงมือ เริ่มจากฆ่าลูกทั้ง 2 คน ก่อน จากนั้นจึงฆ่าภรรยา และสุดท้ายคือพยายามฆ่าตัวตาย

นางอุดม สมบุตร แม่เลี้ยงผู้ตาย

นางอุดม สมบุตร แม่เลี้ยงของน.ส.กิ่งแก้ว เปิดเผยว่า รู้เรื่องปัญหาหนี้สินในครอบครัวผู้ก่อเหตุ เนื่องจากก่อนเกิดมีเจ้าหนี้มาทวงเงินต้น 20,000 บาท ค่าดอกเบี้ยเงินกู้วันละ 1,000 บาท สำหรับผู้ก่อเหตุ ตนขออโหสิกรรมให้ เพียงแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องฆ่าลูกฆ่าเมีย ทำไมไม่ฆ่าตัวตายคนเดียว เพราะปัญหานี้ตัวเองเป็นคนก่อขึ้นไม่เกี่ยวกับภรรยาและลูก ๆ

นางสุกัญญา สมบุตร แม่เลี้ยงของ น.ส.กิ่งแก้ว

นางสุกัญญา สมบุตร แม่เลี้ยงอีกคนของ น.ส.กิ่งแก้ว เปิดเผยว่า ลูกบอกตนว่ามีปัญหาเรื่องเงิน ตนจึงบอกว่าตนจะช่วย โดยเตือนว่าอย่าฆ่าตัวตายเหมือนที่ตนเคยทำมา ผู้ตายยังสั่งห้ามไม่ให้ตนเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง ขอให้ตนสาบานว่าอย่าบอกใครรวมทั้งตัวของพ่อเขา จากนั้น 11 เม.ย. ตนยังนำเงินอีก 2,000 บาท ไปให้หลานเพิ่มอีก ส่วนตัวยืนยันลูกสาวไม่เคยบ่นเรื่องคิดสั้น หรือฆ่าตัวตาย ยอมรับตอนคุย ลูกสาวมีน้ำเสียงค่อยข้างเครียด ส่วนตัวทราบข่าวเมื่อเช้านี้ ตนยังไม่เชื่อว่าเป็นความจริง ยอมรับว่าเสียใจมาก

นายพล (นามสมมติ) เพื่อนสนิทนายณัฐศักดิ์

ด้านนายพล (นามสมมติ) เพื่อนสนิทนายณัฐศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า นายณัฐศักดิ์เคยให้ตนเองค้ำประกันเงินกู้รวมกัน 2 ราย ประมาณ 70,000 บาท ที่ตนรับค้ำประกันก็เพราะสงสารเพื่อน โดยตนไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุติดหนี้เจ้าหนี้ไว้ทั้งหมดเท่าไร แต่เท่าที่ทราบน่าจะ 8 ราย

ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคน 2 บุคลิก เพราะเวลาอยู่กับเพื่อนจะยิ้มแย้มแจ้มใส แต่ข้างในลึก ๆ เก็บกดมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุเคยมาบ่นว่า หากหาทางออกไม่ได้ก็จะเอาครอบครัวไปด้วย ตนเคยห้ามตลอด และให้กำลังใจหลายครั้ง แต่ก็ยังก่อเหตุแบบนี้

นางน้อย (นามสมมติ) พี่สาวของผู้ก่อเหตุ

ขณะที่นางน้อย (นามสมมติ) พี่สาวของนายณัฐศักดิ์ เปิดเผยว่า น้องชายโทรศัพท์หาตน ซึ่งตนพักอยู่ที่ จ.พิจิตร บอกตนว่าไม่ไหวแล้วเป็นหนี้นอกระบบ จากนั้นตนรอก็ไม่เห็นมา หลังจากนั้นตนโทรศัพท์ไปหาอีกครั้ง ถามว่าทำไมไม่เดินทางมาพิจิตร น้องชายตอบว่า “ไม่ไหวแล้ว ขอลาพี่ตรงนี้ ขอจบตรงนี้”

ปัญหาเรื่องหนี้สินตนเพิ่งทราบเมื่อวันที่ 24 เม.ย.เท่านั้น ตนสอบถามว่าเอาเงินไปใช้อะไร ทำไมส่งหนี้เยอะ น้องชายก็ไม่ตอบ ที่ผ่านมาน้องไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเลย ส่วนตัวตอนนั้นก็เป็นห่วงน้อง พยายามโทรศัพท์หาก็ติดต่อไม่ได้ จนช่วงเย็นวันที่ 25 เม.ย. ตนมาทราบว่าครอบครัวน้องชายเสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาเขาไม่เคยพูดว่าจะฆ่าตัวตาย หรือจะฆ่าคนในครอบครัว นายณัฐศักดิ์เป็นคนรักครอบครัว รักลูก รักภรรยามาก ต้นเดือนเพิ่งเดินทางไปงานแต่งญาติที่จังหวัดพิจิตร ทุกอย่างยังปกติ ส่วนตัวที่กังวล คือกลัวเขาคิดสั้นฆ่าตัวเองตายตาม

keyboard_arrow_up