ชาวบ้าน เล่านาทีเสียงกระสุนโจรชิงนาฬิกาหรู 5 ล้านยิงสนั่นซอย – ตร.เร่งล่า (คลิป)

วันที่ 26 เม.ย. 62 จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. ชิงทรัพย์นาฬิกายี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) รุ่น RM 011-03TI มูลค่า 5,280,000 บาท ไปจากนักธุรกิจหนุ่มชาว จ.สงขลา โดยเหตุเกิดที่โรงแรมภายในซอยลาดพร้าว 4 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมานั้น

นาฬิกา Richard Mille รุ่น RM 011-03TI

โดยนายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล เจ้าของนาฬิกาหรูที่ถูกขโมย ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ สน.สุทธิสาร พร้อมเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเจรจาซื้อ-ขายนาฬิกากันอยู่ภายในล็อบบี้ของโรงแรม แต่คนร้ายขโมยนาฬิกาวิ่งหนีไป ตนก็วิ่งตามสุดแรง แล้วเสียหลักหกล้ม

ภาพคนร้ายและผู้เสียหาย (เสื้อดำ) ขณะเจรจาซื้อขายภายในล็อบบี้ของโรงแรม

จากนั้นคนร้ายได้ยิงปืนขู่ 2 นัด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป แล้วหันมายิงใส่ตนอีกรอบ ตนจึงรีบกระโดดไปหลบมุมกำแพง โดยเห็นว่าคนร้ายหลบหนีไปทาง 5 แยกลาดพร้าว

นายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล ผู้เสียหาย

นายณเสฏฐ์ กล่าวว่าว่า คนร้ายไม่สามารถนำนาฬิกาไปขายได้ เพราะไม่มีใครกล้าซื้อ เนื่องจากไม่มีใบรับประกัน และตอนนี้กลุ่มคนรับซื้อ-ขายนาฬิกา ก็พยายามช่วยกันแจ้งเบาะแส ทั้งนี้ ถ้าคนร้ายนำของมาคืน ตนจะไม่เอาเรื่อง และไม่ดำเนินคดีใด ๆ ทั้งสิ้น

บริเวณซอยจุดเกิดเหตุ ย่านลาดพร้าว

ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ ซอยลาดพร้าว พบว่ามีจุดตั้งด่านสกัดแอลกอฮอล์และยาเสพติด ซึ่งตรงกับปากซอย 4 ทางเข้าโรงแรม

ป้าจัน (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่

โดยนางจัน (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ก่อน 02.00 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด จึงเปิดหน้าต่างออกไปดู เห็นด้านหน้าโรงแรม มีกลุ่มผู้ชายวิ่งไล่กัน ออกไปทางปากซอยลาดพร้าว ซอย 4 ผู้ชายคนแรกวิ่งออกไป มีผู้ชาย 2 คนวิ่งตาม เป็นพนักงานโรงแรม และ รปภ.

ทั้งนี้ ตอนแรกตนคิดว่าเป็นเสียงปืนจากกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน เพราะโดยปกติในละแวกนี้จะมีวัยรุ่นไล่ยิงกันเป็นประจำ หลังจากนั้นตนเองก็เข้านอน จนกระทั่งมาทราบตอนเช้าว่าเกิดเหตุปล้นนาฬิกา

ภาพวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี พบข้อมูลว่า รูปพรรณของคนร้ายชัดเจน เป็นชายไทย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างสูงโปร่ง ประมาณ 175-180 ซม. ผิวขาว สวมหมวกแก็ปยี่ห้อกุชชี่ ใส่เสื้อเชิร์ตยีนส์สีฟ้า กางเกงยีนส์ ยี่ห้อนู้ดดี้ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบยี่ห้อเฟร็ด เพอร์รี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่นำข้อมูลดังกล่าวไปทำการสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป

keyboard_arrow_up