สลด! ‘น้องต้นไผ่’ ถูกไฟช็อตจากรั้วกั้นดับ เจ้าของไร่ฯ ขอโทษ-พร้อมรับผิดทุกอย่าง

เจ้าของไร่ฯ ขอโทษครอบครัว “น้องต้นไผ่” หลังเสียชีวิตเพราะถูกไฟช็อตจากรั้วกั้น ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่น ปล่อยกระแสไฟฟ้าเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

จากเหตุการณ์สลด ด.ช.ปฎิภาณ ขนอม หรือน้องต้นไผ่ อายุ 8 ขวบ ถูกไฟช็อต บริเวณไร่มันสำปะหลัง บ้านเขว้า หมู่ 2 ตำบลอีสานเขต อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ จนเสียชีวิต โดยศพขอน้องต้นไผ่ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ บ้านเลขที่ 88 ม.2 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหา นายธนภัทร ไขรัมย์ เจ้าของไร่มันสำปะหลัง ในข้อหา “ทำร้ายผู้อื่น ปล่อยกระแสไฟฟ้าเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

ขณะที่นายนายธนภัทร บอกว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ตนทดลองปลูกมันบนเนื้อที่ 1 ไร่ เพราะเห็นว่าหมดฤดูทำนา พื้นที่ว่างเปล่าไม่ได้ทำอะไร และปลูกมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว ตอนแรกก็ทำรั้วลวดหนามธรรมดา แต่เห็นว่ามีวัว ควายเดินผ่านไปมาบ่อย จึงเกรงว่าวัวควายจะเข้าไปกัดกิน และเหยียบย่ำมันสำปะหลัง ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงได้ต่อกระแสไฟผ่านเส้นลวดรอบพื้นที่ปลูกมัน และผูกพลาสติกสีขาวไว้เป็นสัญลักษณ์

ทั้งนี้ ยอมรับว่า ไม่ได้บอกชาวบ้านให้รู้ เพราะไม่ได้เปิดกระแสไฟตลอดจะเปิดเป็นครั้งคราวเฉพาะช่วงที่เห็นวัว ควายเดินผ่านเท่านั้น ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุสลดขึ้น ก็รู้สึกเสียใจมาก เพราะตนเองก็คุ้นเคยกับน้องต้นไผ่ จะหยอกล้อกันเล่นเป็นประจำ เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ลูกของตนก็อายุไล่เลี่ยกับน้องด้วย ก็กราบขอโทษครอบครัวของน้องผู้เสียชีวิตด้วย.

keyboard_arrow_up