รวบหนุ่มมะกันขโมยเรือสปีดโบ๊ทซิ่งเล่นจนพัง ก่อนเตรียมหนีออกนอกประเทศ

จับกุมตัวได้แล้ว! นักท่องเที่ยวหนุ่มอเมริกันขโมยเรือสปีดโบ๊ทที่จอดไว้หน้าชายหาดเกาะพีพีไปขับเล่น จนเรือเสียหายกว่า 3 แสนบาท ถูกจับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 นางสาวอภิสมัย แสงจันทร์ ผู้เสียหาย ได้จอดเรือสปีดโบ๊ท ชื่อ ว.นรินทร์เทพ ราคาประมาณ 1 ล้านบาทไว้ที่ชายหาดโล๊ะดาลัม หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยได้เสียบกุญแจคาไว้

ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. ได้มีนักท่องเที่ยวชายต่างชาติซึ่งมีอาการมึนเมา เกิดความคึกคะนอง ขึ้นไปขับเรือออกไปจากจุดที่จอดต่อหน้าต่อตาคนขับเรือหางยาว ซึ่งนอนเฝ้าเรืออยู่บริเวณนั้นและได้พยายามเข้าห้ามไว้แต่ไม่เป็นผล

ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันรุ่งขึ้น พบว่าเรือลำดังกล่าวจอดเกยชายหาดอยู่ที่แหลมตงบริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์อิน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร สภาพได้รับเสียหายที่เครื่องยนต์ และตัวเรือแตก มีรอยถลอก ค่าเสียหายประมาณ 350,000 บาท โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุได้สอบถามพนักงานโรงแรมว่าที่นี่ที่ไหน พร้อมกับโชว์หนังสือเดินทางให้ดูและได้เหมาเรือหางยาวกลับที่พักเกาะพีพี ผู้เสียหายจึงได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 เม.ย.62  พ.ต.อ.กฤตภาส เดชอินทรศร ผกก.สภ.เกาะพีพี เปิดเผยว่า หลังมีการแจ้งความก็ได้ออกสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดและสอบถามพนักงานของโรงแรมฮอลิเดย์อิน ซึ่งจำชื่อผู้ต้องหาได้จากหนังสือเดินทาง รวมทั้งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ในขณะที่ผู้ต้องหาขับเรือออกไป จนทราบว่าผู้กระทำผิดคือ นายปาร์คเกอร์ วิลสัน บิช็อป (MR.PARKER WILSON BISHOP) อายุ 25 ปี เชื้อชาติอเมริกา

โดยเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ได้มาเข้าพักที่โรงแรมพีพีวิวพ้อยด์ รีสอร์ท พร้อมเพื่อนชาวอเมริกาชายหญิงรวม 7 คน และได้หลบหนีออกจากเกาะพีพี โดยใช้ผ้าคลุมศีรษะและโดยสารเรือสปีดโบ๊ทไปยังที่ท่าเทียบเรืออ่าวนางในเวลาเที่ยงวันของวันที่ 20 เม.ย. ต่อมาวันที่ 23 เม.ย. ทางพนักงานสอบสวนได้ไปขออำนาจศาลออกหมายจับนักท่องเที่ยวรายนี้ไว้แล้ว ในความผิดทำให้เสียทรัพย์

พ.ต.อ.กฤตภาส เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวนยังทราบว่า ในวันเกิดเหตุผู้กระทำผิดได้ตระเวนเพื่อเช่าเรือสปีดโบ๊ทขับขี่เล่นในเกาะพีพี แต่ไม่มีผู้ใดให้เช่าเพราะกลัวเรือเสียหาย จึงมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมาได้รับการประสานจากทาง ตม.ที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า ได้จับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว หลังเช็คอินเพื่อเดินทางออกนอกประเทศทางด่านสุวรรณภูมิ และจะนำตัวผู้ต้องหามาส่งที่ จ.กระบี่ ให้กับ สภ.เกาะพีพีในช่วงค่ำของวันนี้

keyboard_arrow_up