เหยื่อ 1 ใน 7 คัน จยย.ถูกฟ้าผ่าลานจอดรถ มธ.รังสิต ช็อก เห็นซากเกรียมเป็นตอตะโก (คลิป)

วันที่ 23 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ใต้เตียงมธ. ได้โพสภาพรถจักรยานยนต์ บริเวณลานจอดรถตรงข้ามหอพักทียูโดม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งรถมีสภาพไหม้ ได้รับความเสียหาย 7 คัน โดยมีข้อความระบุใจความว่า เกิดจากฟ้าผ่าลงมาที่รถ แล้วไฟลุกท่วม ประกอบกับลมพายุที่แรงมาก ทำให้ไฟลามต่อไปอีก

ภาพเหตุการณ์ไฟไหม้รถจักรยานยนต์ หลังเกิดฟ้าผ่า

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ตรงข้ามหอพักทียูโดม มีซากรถที่ได้รับความเสียหาย พร้อมอะไหล่รถยนต์ เช่น ยางรถ กระจก เป็นต้น เกลื่อนอยู่

สภาพรถที่ได้รับความเสียหาย
สภาพรถที่ได้รับความเสียหาย

โดยนางสาวกษมา มาตรศรี ผู้เสียหาย เล่าว่า ปกติตนเป็นคนที่จะไปทำงานในตอนเช้า ประมาณ 7 โมงเช้า ตนก็เดินจะมาหารถจักรยานยนต์ตามปกติโดยยังไม่ทราบเหตุการณ์เกิดฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่มองหาเท่าไรก็ไม่เจอรถของตัวเอง จนนึกขึ้นได้ว่า ตนจอดรถไว้สถานที่เกิดเหตุที่ตรงไฟไหม้ ซึ่งตอนนั้นตนคิดว่าเกิดเหตุแค่ไฟไหม้ ไม่ได้ฟ้าผ่า จนกระทั่ง รปภ.มาถามตนว่าเป็นผู้เสียหายหรือไม่ ตอนนั้นตนจึงทราบว่า รถตัวเองโดนด้วย

นางสาวกษมา มาตรศรี ผู้เสียหาย

อย่างไรก็ตาม มีคนแนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.คลองหลวง โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนคาดว่าอาจจะมาอุปกรณ์ล่อฟ้าที่อยู่ภายในรถจักยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณเกิดเหตุ

keyboard_arrow_up