สลด 2 หนูน้อยจมสระดับ หลังหนีเล่นน้ำคลายร้อน ชาวบ้านเชื่อเพราะอาถรรพ์

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 62 เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง รับแจ้งมีเด็กจำนวนมากจมน้ำ บริเวณสระน้ำสวนสาธารณะ ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุและนักประดาน้ำ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำ ยาว 300 เมตร กว้าง 100 เมตร น้ำลึก 5 เมตร ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะของเทศบาล ต.หนองซ้ำซาก ริมสระน้ำพบรองเท้าแตะสองคู่และรถจักรยานของเด็ก

ที่เกิดเหตุ

ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ เล่าว่า ตนเองกับเพื่อนอีก 4 คน อายุ 7-9 ขวบ ชักชวนกันปั่นจักรยาน ต่อมาก็เล่นน้ำภายในสวนสาธารณะเนื่องจากอากาศร้อน พอมาถึงสระน้ำ ตนไม่กล้าจะลงเล่นน้ำเนื่องจากตัวเล็กสุด ส่วนเพื่อนอีก 4 คน ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ช่วงแรกยังไม่มีอะไรเพราะเล่นอยู่ริมสระ

เจ้าหน้าที่งมค้นหาผู้เสียชีวิต

ต่อมาพวกตนเริ่มจะสนุก มี 3 คน ว่ายน้ำไกลขึ้นไปกลางสระ โดยทั้งหมดว่ายน้ำไม่เป็นทำให้เพื่อน 3 คนจมน้ำ คนที่ยังอยู่ริมสระไปช่วยเพื่อนขึ้นมาได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คนจมน้ำหายไปกับตา ตนและเพื่อนที่รอดอีก 2 คน จึงรีบปั่นจักรยานไปบอกแม่ที่บ้านว่าเพื่อนจมน้ำ ต่อมาได้ประสานให้เจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยนักประดาน้ำงมค้นหาร่างของเด็กที่จมน้ำ พบเด็ก 2 คน จมน้ำอยู่ที่ก้นสระ สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เสียชีวิตทั้งคู่ จึงนำร่างของเด็กทั้ง 2 คน ขึ้นมาจากสระเพื่อเตรียมให้แพทย์ตรวจสอบ และให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศล

นางบังอร แสงหาญ ยายของหนึ่งในเด็กที่เสียชีวิต

นางบังอร แสงหาญ อายุ 52 ปี ยายของหนึ่งในเด็กที่เสียชีวิต เล่าว่า มีเด็ก 3 คน ไปชักชวนเด็กอีก 2 คน รวมเป็น 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นหลานของตนเอง ตอนแรกบอกจะชวนกันมาปั่นจักรยาน ตนจึงปล่อยให้หลานไปด้วย ไม่คิดว่าจะชวนกันไปเล่นน้ำจนทำให้จมน้ำเสียชีวิต

นางเตี้ย ประเสริฐสุข แม่ค้าบริเวณจุดเกิดเหตุ

นางเตี้ย ประเสริฐสุข อายุ 68 ปี แม่ค้าบริเวณจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ที่ผ่านมาตนเองจะตักเตือนเด็กกลุ่มนี้ประจำ เพราะชอบชวนกันมาเล่นน้ำในสระ แต่ช่วงเช้าตนเองไม่อยู่เพราะออกไปทำธุระ กลับมาก็พบว่าเด็กกลุ่มนี้มาเล่นน้ำอีกครั้ง จนทำให้จมน้ำเสียชีวิต ที่ผ่านมาชาวบ้านบอกว่าสระน้ำแห่งนี้ เคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตหลายศพแล้ว ตนคิดว่าอาจเป็นเรื่องของอาถรรพ์ก็ได้ แต่ส่วนหนึ่งก็มาจากเด็กที่ชอบแอบผู้ปกครองมาเล่นน้ำ ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น

keyboard_arrow_up