ได้เวลาโชว์ของ! เพจลุงตู่ตูน เผย “ผลงานรัฐบาลลุงตู่ ที่นักการเมืองต้องอาย”

เพจลุงตู่ตูน โชว์ “ผลงานรัฐบาลลุงตู่ ที่นักการเมืองต้องอาย” เปรียบเทียบโครงการโฮปเวลล์ที่ศาลปกครองสูงสุดให้รัฐบาลจ่ายค่าปรับ กับโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ ที่เริ่มในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ และอีกหลายโครงการที่ถูกพัฒนา

เพจเฟซบุ๊คที่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ชื่อว่า “ลุงตู่ตูน” ได้เผยแพร่ภาพเปรียบเทียบผลงานของรัฐบาลก่อนหน้า และผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในหลายโครงการ โดยใช้ชื่อว่า “ผลงานรัฐบาลลุงตู่ ที่นักการเมืองต้องอาย”

โดยการเปรียบเทียบที่น่าสนใจ อาทิ มีการนำรูปโครงการโฮปเวลล์ที่ดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2533 แต่ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ จนสุดท้ายทำให้ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งให้กระทรวงคมนาคม และ รฟท. จะต้องคืนเงินค่าก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แก่บริษัท โฮปเวลล์ รวม 11,888 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน รวมถึงให้คืนหนังสือค้ำประกันมูลค่า 500 ล้านบาท เปรียบเทียบกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีการอนุมัติและดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายเส้นทาง อาทิ สายสีแดง ธรรมศาสตร์(รังสิต)-หัวลำโพง, สายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต, สายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นต้น โดยภายในระยะเวลา 3-5 ปี มีการอนุมัติการก่อสร้างรถไฟฟ้าแล้วกว่า 350 กิโลเมตร ก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายเสร็จเรียบร้อยแล้ว และอีกหลายสายมีความคืบหน้าตามลำดับ

นอกจากนั้นยังมีการเปรียบเทียบภาพชุมชนแออัดริมคลองในพื้นที่ กทม.ในช่วงรัฐบาลก่อนหน้า กับภาพปัจจุบันของชุมชนริมคลองที่ได้รับการพัฒนาจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จากโครงการสร้างเขื่อนริมคลองลาดพร้าว และปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชุมชนริมคลองใน 8 เขตของ กทม.

โดยเริ่มอนุมัติโครงการตั้งแต่ช่วงปี 2560 จนปัจจุบันการปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชุมชนริมคลองแล้วเสร็จในหลายพื้นที่ อาทิ คลองลาดพร้าวปรับสภาพริมคลองและสร้างบ้านใหม่ใน 33 ชุมชน รวม 1,476 ครัวเรือน, คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่สะพานดำรงสถิตถึงสะพานโอสถานนท์ แก้ปัญหาการสร้างตลาดรุกล้ำลำคลอง จนเปลี่ยนสภาพลำคลองที่แออัด เป็นพื้นที่สาธารณะได้อีกครั้ง

keyboard_arrow_up