กระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้าน วอนหยุดด่าหมอเจ้าของเงิน ยันทำดีต่อ ตามคำสอนแม่ (คลิป)

วันนี้ (27 ก.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ในการมอบกระเช้า พร้อมกับเสื้อพระราชทาน ให้กับนางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถเมล์ขสมก. สาย 511 พร้อมกับพนักงาน ขสมก. อีก 3 ราย ที่ร่วมกันนำเงินสดที่พบบนรถเมล์ จำนวน 1,120,000 บาท ส่งคืนให้กับเจ้าของ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานที่กระทำความดี

นางสุมน มหิดุลย์ ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ตนไม่คาดคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิต จะได้รับของพระราชทานจากพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งตนปลื้มใจและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดจำไม่ได้ว่าผู้แทนพระองค์พูดอย่างไรกับตนบ้าง เพราะตอนนั้นมันอื้อไปหมด พร้อมกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ใจมันเต้นเหมือนกับว่าหัวใจมันจะหลุดออกมาอยู่ข้างนอก

โดยนางสุมน ยังขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความสนใจในสิ่งที่ตนได้กระทำลงไป และได้มอบกำลังใจให้กับตน ส่วนเรื่องของคุณหมอเจ้าของเงิน หลังจากวันที่โทรมาขอโทษตน ก็ไม่ได้มีการติดต่อกันอีก และขนมที่คุณหมอให้มา ตนก็ยกให้ลูกสาวรับประทานไปจนหมดแล้ว รวมถึงเรื่องที่สังคมไปโจมตีคุณหมอว่าไม่มีน้ำใจ ตนเข้าใจคุณหมอว่าจะต้องนำเงินสดไปใช้หนี้

ขอความกรุณาอย่าไปด่าหมอ คนเราทุกคนมีความจำเป็นที่บางครั้งบอกกับใครไม่ได้ ไม่ต้องไปอะไรกับท่าน เงินจำนวนนี้จะเอาไปใช้หนี้ครอบครัว เอาไปใช้หนี้แล้วยังไม่พอเลย เราก็เห็นใจซึ่งกันและกัน” นางสุมนกล่าว

นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถเมล์ขสมก. สาย 511

หลังจากเป็นข่าว นางสุมนบอกว่า มีผู้โดยสารที่จำตนได้และเข้ามาทักทาย บ้างก็ขอถ่ายรูป ตนรู้สึกดีใจมากที่การทำอะไรโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ได้ส่งผลดีกลับมา หลังจากนี้ตนจะยังคงทำหน้าที่กระเป๋ารถเมล์สาย 511 และจะปฏิบัติตนเช่นเดิมอย่างที่เคยทำมานานกว่า 20 ปี

นางอารีรัตน์ พานมณี เพื่อนร่วมงานของนางสุมน เปิดเผยว่า ปกติแล้วนางสุมนเป็นคนร่าเริง เป็นกันเองและมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน เป็นที่รักของทุกคน มีบางครั้งจะดูเศร้าๆ ก็คงเป็นเพราะภาระหนี้สินในครอบครัว ส่วนเรื่องที่นางสุมน ทำความดีเก็บเงินคืนเจ้าของ ได้เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับขสมก. ได้ไปในตัว

keyboard_arrow_up