เปิดคลิปวินาทีรถพ่วงล้อหลุด กลิ้งชนร้านข้างทางพังยับ แม่ค้าหวิดดับ (คลิป)

วันที่ 22 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 10.00 น. ภาพกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ชัดเจน ขณะที่รถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ที่มีนายเอกชัย บุญมี อายุ 37 ปี ขับบนเส้นทางสิริโสธรขาเข้าฉะเชิงเทรา จนมาถึงหน้าปากทางเข้าบางควายหมู่ 1 ต.หนองจอก อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จู่ ๆ ล้อคู่หลังฝั่งซ้ายของตัวพ่วงเกิดขาดออกจากตัวรถ แล้วกลิ้งเข้าข้างทางอย่างรวดเร็วจนไปชนรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวเต็มแรง ก่อนจะกระเด็นตกคู่น้ำข้างทาง ส่วนอีกล้อกระเด็นชนเสาไฟฟ้าแล้วกลิ้งออกนอกถนน โชคดีที่ไม่มีรถชนซ้ำและไม่โดนคนที่อยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนที่รถจะไปจอดที่ปั๊มน้ำมันเชลล์แสนภูดาษ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

ภาพจากกล้องวงจรปิด

นางทองทิพย์ จันทาคีรี อายุ 62 ปี แม่ค้าขายกล้วยแขก ให้การว่า ขณะที่ยืนทอดกล้วยแขกก็ไม่ทันเห็นว่าล้อกลิ้งมาตอนไหน รู้อีกทีก็มีเสียงดังสนั่นหวั่นไหวมาจากข้าง ๆ ก่อนจะตกใจวิ่งหนีแล้วก็มีฝุ่นฟุ้งตลบไปทั่วจนฝุ่นจางก็เดินมาดู พบว่ามีล้อรถกระเด็นมาชนร้านก๋วยเตี๋ยว โชคดีที่ไม่กระเด็นมาหาตนเองเพราะอาจบาดเจ็บสาหัสได้

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เสียหาย

นายเอกชัย บุญมี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ขณะที่ขับรถอยู่ไม่รู้ว่าล้อหลุดแต่พอขับขึ้นสะพาน รถเกิดเอียงจึงมองกระจกข้างก็พบว่าล้อหายไปแล้ว จึงต้องหารถขับกลับมาตามหาล้อ

นายเอกชัย บุญมี คนขับรถบรรทุก

เบื้องต้น ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปะกง ตั้งข้อหาคนขับในข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย โดยถูกปรับ 500 บาท ส่วนบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบกับทรัพย์สินที่เสียหายจากเหตุล้อหลุดในครั้งนี้ทุกอย่าง

 

keyboard_arrow_up