นาวาเอกโต้เมียนำพลทหารใช้งานชี้คลิปเก่าหวังสกัดตำแหน่ง – ลุงโผล่มั่วอ้างเป็นเจ้าของ (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ Social Hunter โพสต์คลิปภาพ พร้อมข้อความ “เมียนาวาเอก ฮะ แห่งกองทัพเรือ กดขี่ข่มเหงพลทหาร” ทำให้มีการแชร์เรื่องดังกล่าว พร้อมกับการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิหญิงที่อ้างว่าเป็นภรรยาของผู้บังคับการศูนย์ฝึก พร้อมกับตั้งคำถามว่า สามารถนำพลทหารไปใช้งานในร้านอาหารได้หรือไม่

วันนี้ (27 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านที่เกิดเหตุ ชื่อว่าร้านต้นทางรัก ตั้งอยู่ใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยองโดยได้เข้าไปตรวจสอบในครัว ตามคลิปที่เผยแพร่ ก็ไม่พบทหาร มีเพียงพ่อครัวที่เคยเป็นทหารและปลดประจำการเมื่อปี 2559 มารับหน้าที่เป็นพ่อครัว ชื่อ นายอัศวิน ทิมด้วง อายุ 25 ปี ซึ่งได้เปิดเผยว่า หลังปลดระจำการ ไม่มีงานทำ ก็มาขอทำงานที่ร้าน เพราะมีฝีมือการทำอาหารอยู่แล้ว ทางร้านจึงรับไว้

นายมโน หงส์กราย เจ้าของร้าน

ด้าน นายมโน หงส์กราย อายุ 78 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เด็กเสิร์ฟในร้านก็เป็นลูกจ้างธรรมดา มีบางครั้งที่จะไปทำงานช่วยการกุศล ก็จะขอทหารไปช่วยงานบ้างแต่ไม่บ่อยนัก และพอจะทราบได้ว่าเกิดจากการกลั่นแกล้ง ของร้านฝั่งตรงข้าม ที่เคยมีปากเสียงกัน  เนื่องจากชอบเปิดเครื่องเสียงดังมาก ตนไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตักเตือนอยู่หลายครั้ง อาจเป็นสาเหตุให้คู่กรณีไม่พอใจจึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่เพื่อโจมตี ร้านของตนเอง

นาวาเอกพิเศษ นิวัธ ฮะเจริญ รองผู้อำนวยการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ

แต่ขณะเดียวกัน นาวาเอกพิเศษ นิวัธ ฮะเจริญ รองผู้อำนวยการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ ก็ยอมรับด้วยว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว และคิดว่าน่าเกิดจากการถูกกลั่นแกล้ง โดยยังไม่ขอตอบในตอนนี้ว่าคลิปดังกล่าวจริงหรือไ่ และจะไม่ขอฟ้องร้องใคร ปล่อยให้เป็นไปตามกระแสโซเชียลมีเดีย ไม่ขอรับรู้และให้เรื่องดังกล่าวผ่านไปเอง

พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ

อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่าบุคคลในคลิปเป็นทหารเรือจริง ก็จะดำเนินการตามระเบียบ และจะไม่เอาไว้ เพราะตามระเบียบแล้วไม่สามารถนำพลทหารไปใช้งานในลักษณะดังกล่าวได้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Social Hunter, YouTube Theerapong Sriwongsa, Youtube SATTAHIP NEWS

keyboard_arrow_up