เมียไม่ติดใจ ผัวรมควันฆ่าตัวตายในรถ เผยเครียดสะสมนั่งสมาธิ พบทางตันจึงปลิดชีพ (คลิป)

จากกรณีที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งมีประชาชนพบผู้เสียชีวิตในรถที่ หน้าสำนักช่างสิบหมู่ถนนพุทธมณฑลสาย 5 หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จึงรุดตรวจสอบ พบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีเทาสภาพรถริมถนน ประตูล็อกอยู่มีคราบเลือดและน้ำเหลืองไหลหยดลงพื้น ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ส่องกระจกเข้าพบไปมีศพชายนั่งเบาะคนขับ จึงทำการเปิดรถตรวจสอบทราบว่าผู้ตายคือ นายอัศววิศุทธิ์ ประชาภัทรดิตถ์ หรือต้อม อายุ 56 ปี อาชีพช่างรับเหมา

ที่เกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 20 เม.ย. 62 นางอำไพ บุญกำพร้า หรือไพ อายุ 60 ปี ภรรยาของผู้ตาย เปิดใจว่า หลังจากที่สามีตนเองตัดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้ ตนเองเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว เพราะเกิดแกเจ็บตายเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่แม้ว่าตลอดช่วงที่ผ่านมาสามีจะเจอกับความเครียดแค่ไหน เขาก็จะตัดสินใจไปนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้ ซึ่งทุกครั้งที่เจ้าตัวออกจากบ้านไปปฏิบัติธรรมหรือออกกำลังกาย เจ้าตัวก็มักจะบอกคนที่บ้านเป็นประจำ แต่ครั้งนี้หลังจากเที่ยวสงกรานต์กลับมาก็ออกจากบ้านหายเงียบไป ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าไปไหน จนกระทั่งพบว่าสามีตัดสินใจไปนอนหลับอยู่ในรถ ไม่กลับมาอีกเลย

นางอำไพ บุญกำพร้า ภรรยาผู้ตาย

และการก่อเหตุครั้งนี้ ยอมรับว่าสามีมีความเครียดเกี่ยวกับงานบริษัทที่ทำอยู่ เพราะสามีเป็นเจ้าของบริษัทเอง และเป็นความเครียดสะสม โดยที่เราไม่รู้ว่าคือปัญหาอะไร แต่ก็ได้เห็นความพยายามของสามีได้หาทางออกกับปัญหาเหล่านั้นเป็นประจำ แต่ก็เชื่อว่าอาจจะหาหนทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุครั้งนี้ โดยตัวเองเคยแนะนำให้สามีเลิก แล้วหันไปทำงานแบบอื่น แต่เจ้าตัวก็ไม่เชื่อ

อุปกรณ์ก่อเหตุที่พบในรถ

ด้าน พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.พุทธมณฑล เปิดเผยว่า ภายหลังครอบครัวเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบกับร่างของนายต้อมนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ญาติไม่ได้ติดใจการตาย เพราะภายในรถพบถาดอะลูมิเนียม จุดถ่านทิ้งเอาไว้จนมอดดับ โดยมีแอลกอฮอล์เป็นเชื้อเพลิง และไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ จึงสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่โดยเบื้องต้นได้ส่งตรวจสอบชันสูตรศพอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อยืนยันการตาย ส่วนสาเหตุของการฆ่าตัวตายครั้งนี้เชื่อว่าเกิดจากความเครียดส่วนตัว เพราะจากคำให้การของพยานและคนในครอบครัวมีเพียงประเด็นเดียว

keyboard_arrow_up