พ่อลูก 3 ขับเก๋งน้ำมันหมดจอดไหล่ทาง งงใจกระบะพุ่งชนด่ากราด แถมท้า “ทำไมไม่ยืนโบก” (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ควาย + Social smile ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ว่า “คนรู้จักรถน้ำมันหมดเลยหักไปจอดอยู่ไหล่ทางแ-่งแซงซ้ายวิ่งไหล่ทางมาชนแล้วเ-ือกบอกจอดทำเ-ี้ยอะไร งง แ-่งโตมาในสังคมนี้ได้ไงวะ แ-่งบอกให้ไปฟ้องเอา แ-่งสอบใบขับขี่มาได้ไง ลูกเค้าอยู่ในรถนั่งข้างหลัง 3 คน ประกันคู่กรณีบอกประมาทร่วม รถน้ำมันหมดทำไมไม่ไปยืนโบก กูว่ายืนโบกคงตายคารถแน่นอน นี่ละฮะพวกสันดานเ-ี้ยชอบวิ่งไหล่ทาง สงกรานต์นี่เจอตลอดเส้นพ่-งแ-่งมึงตายเถอะไอ้สั- กูนี่โคตรเกลียดเลย”

ภาพที่ถูกแชร์ผ่านสื่อออนไลน์

วันที่ 20 เม.ย. 62 นายสุเมธ มัครมย์ คนขับรถบีเอ็มที่ถูกชน บอกว่า เมื่อวานนี้เวลา 16.00 น. ตนเองพร้อมกับภรรยาและลูกอีก 3 คน ได้เดินทางไปทำธุระที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตอนนั้นตนเองกำลังจะกลับ ปรากฏว่ารถมีการแจ้งเตือนน้ำมันหมด จึงได้ขับชิดเลนซ้ายมาตลอด และจอดในช่องทางฉุกเฉินช่องซ้ายสุด บนถนนมอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษสาย 9 จากพระประแดง ก่อนถึงด่านทับช้าง นายสุเมธยังบอกอีกว่าตอนนั้นก็ไม่กล้าลงจากรถ เพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำสอง พร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินรถไว้

หลังจากนั้นได้โทรศัพท์ฉุกเฉินแจ้งกับเจ้าหน้าที่ทางหลวง และได้ประสานให้นำน้ำมันมาเติมให้ ตนเองจอดอยู่ไม่นานก็พบว่ารถสั่น เนื่องจากมีรถบรรทุกวิ่งผ่าน ตนเองเลยหันไปมองที่กระจกหลัง เห็นว่ามีรถ 10 ล้อวิ่งมาทางช่องทางซ้าย และเห็นว่ามีรถกระบะคู่กรณีพยายามจะแซงซ้ายรถ 10 ล้อ มาวิ่งที่ช่องทางฉุกเฉิน แต่แซงไม่พ้นจึงชนกับรถตนเองเข้าอย่างจัง

นายสุเมธ มัครมย์ ผู้เสียหาย

นายสุเมธเล่าต่อว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วตนเองลงไปดูรถ พร้อมกับคู่กรณีที่เดินมาพร้อมพูดว่า “ทำไมถึงมาจอดตรงนี้” ตนเองก็งง และบอกว่านี่เป็นช่องทางฉุกเฉิน รถน้ำมันหมดจึงมาจอดไว้ตรงนี้ จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่จะนำน้ำมันมาเติมให้ก็มาถึง พร้อมกับเรียกให้ทั้งคู่ไปคุยกันที่สถานที่ตำรวจทางหลวง โดยคู่กรณีที่ขับรถกระบะยินดีและรับว่าตนเองผิด แต่บริษัทประกันบอกว่าไม่ยอมรับและให้เป็นประมาทร่วม เนื่องจากรถของนายสุเมธไม่มีการเอากรวยมาตั้ง หรือลงมาโบกรถ ตอนนั้นยอมรับว่าตนโมโหเป็นอย่างมาก จึงบอกกลับไปว่า ถ้าผมลงมาโบกรถ พี่ขับมาแซงผมแบบนี้ ผมคงตายไปแล้ว และอีกอย่างเมื่อเกิดอุบัติหตุ คู่กรณีไม่ถามอาการคนในรถสักคำว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งที่ในรถมีเด็กอยู่ 3 คน ส่วนตนตอนนี้ก็ลำบากเพราะไม่มีรถใช้ทำมาหากิน

keyboard_arrow_up