“ทอมโก๋เทน” เครียด ต้องรับผิดคนเดียว หลังเพื่อนแก๊งถล่มอริกลางถนนหนีหาย – ตร.คุมฝากขัง

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 22.26 น. เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นจำนวนกว่า 30 คน กำลังไล่ตีกัน นำโดย น.ส.โย แก้วนัย อายุ 22 ปี เป็นทอม ทะเลาะกับทอมอีกกลุ่มหนึ่ง คือกลุ่มของ น.ส.คณิตา รัตนาทร หรือโก๋เทน อายุ 19 ปี  บริเวณปากซอยโรงเจ ถนนสาย 307 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยกลุ่มของโก๋เทนวิ่งข้ามถนนไปตีกับอีกฝ่ายมีทั้งอาวุธมีด เหล็กแป๊บ ขวด และปืน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ นั้น

ภาพเหตุการณ์ที่กล้องวงจรปิด สามารถจับได้

วันที่ 19 เม.ย. 62 เวลา 13.00 น. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.คณิตา โก๋เทน พร้อมผู้ปกครอง เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด หลังทราบข่าวมีการออกหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ร่วมกันทำร้ายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง (อ่าน: ทอมซวยเจ็บหนักสุด โดดนั่งเบาะหน้าแทนคนขับ ไม่มีกุญแจรถ หนีอริรุมจ้วงแทงไม่ได้)

คุมตัว น.ส.คณิตา ขึ้นรถผู้ต้องหา

ล่าสุด วันที่ 20 เม.ย. 62 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.คณิตา ขึ้นรถไปยังศาลจังหวัดนนทบุรี ทำการฝากขังเพื่อดำเนินคดีต่อไป

น.ส. น้ำ (นามสมมติ) เพื่อนของ น.ส.โย

น.ส. น้ำ (นามสมมติ) เพื่อนของ น.ส.โย กล่าวว่า น.ส.โย กับ น.ส.คณิตา มีเรื่องกันช่วงวันสงกรานต์ จากนั้นมีการโพสต์ท้าทายกันในโซเชียลมีเดีย และมีการนัดเคลียร์กันแบบตัวต่อตัว โดยวันนั้นตนขับรถไปหาโก๋เทน เพราะเห็นว่ามีเรื่อง แค่จะไปดูเฉย ๆ ไม่ได้มีอาวุธอะไรไป แต่เมื่อถึงจุดนัด กลายเป็นถูกฝั่งคู่กรณี ขว้างขวดมาใส่ก่อน ตนจึงต้องหนี ส่วนเรื่องอาวุธปืนที่มีคนยิงไปจากทางฝั่งตนนั้น ตนไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง

น.ส. แวว (นามสมมติ) เพื่อนของ น.ส. คณิตา

ขณะที่ น.ส. แวว (นามสมมติ) เพื่อนของ น.ส. คณิตา บอกถึงนิสัยของ น.ส.คณิตา ว่า ถ้าเขาไม่รู้จักใครแล้วอยู่กับคนเยอะ ๆ จะเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด แต่ถ้ารู้จักกันจริง ๆ จะรู้ว่า นิสัยดี รักเพื่อนมาก โดยจากการเข้าไปเยี่ยมพบว่าเพื่อนเครียดมาก เพราะเหมือนต้องมารับผิดคนเดียว ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อเพื่อนคนอื่น ๆ ในกลุ่มที่มากันวันนั้นได้เลย

keyboard_arrow_up