“จอห์น วิญญู” เผย พ่อไม่ซีเรียส “โจ นูโว” แขวะแรง เมินโดนถล่ม ชี้ความเห็นต่างเรื่องธรรมดา (คลิป)

จากกรณีที่ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียน ยุทธนา มุกดาสนิท ได้โพสต์แชร์ข่าวจากเว็บไซต์ ที่นำเสนอเรื่องราวของ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ซึ่งเป็นพ่อของพิธีกรชื่อดัง จอห์น วิญญู
โดย ยุทธนา มุกดาสนิท โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า “Like Father, like Son…พ่อเป็นยังไง ลูกเป็นยังงั้น!!” จากนั้นศิลปินชื่อดัง โจ นูโว ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวด้วยถ้อยคำรุนแรง ช่วงหนึ่งว่า “พ่อมันนี่เอง เคยทำประโยชน์เ-ี้ยอะไรให้กับประเทศชาติบ้าง มึงตอบมาเลย พ่อกูเคยรับใช้ชาติ แบดมินตันไทยไประดับโลก ทำงานเสียภาษีจน Retired กูเองก็สร้างความบันเทิงทั้งดนตรี การแสดง และกีฬา ที่สำคัญรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่ส่งเสริมคนเลว”

โพสต์ที่ยุทธนา มุกดาสนิท แสดงความคิดเห็นร่วมกับโจ นูโว

ล่าสุด วันที่ 19 เม.ย. 62 นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น พิธีกรและนักแสดง เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นกัน ซึ่งตนก็เคารพการตัดสินใจหรือการแสดงความคิดเห็นของทุกคนอยู่แล้ว ตนเองและพ่อไม่ได้คิดมาก พ่อตนเป็นนักวิชาการก็แสดงความคิดเห็นตามพื้นฐานในความเป็นนักวิชาการ เพราะฉะนั้นทุกอย่างก็มีหลักการอยู่แล้ว ส่วนตนเองก็ทำหน้าที่สื่อฯ เพราะฉะนั้นจะเป็นพี่โจหรือใครก็ตามในโลกออนไลน์ อยากแสดงความคิดเห็นเรื่องอะไรก็แสดงความคิดเห็นได้ แต่ก็ต้องรับผิดชอบความคิดเห็นของตัวเอง และต้องพร้อมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย ตนก็ไม่ได้ซีเรียส

นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น พิธีกรและนักแสดง (แฟ้มภาพ)

นอกจากนี้ ตนไม่ได้รู้จักกับ โจ นูโว เป็นการส่วนตัว ก็ยิ่งไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะไม่เคยร่วมงานกัน ตนเคยร่วมงานกับ เจ เจตริน แต่ก็ไม่ได้มีปัญหา คิดว่าเป็นมุมมองของคนในสังคมออนไลน์มากกว่า เพราะฉะนั้นใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ก็ให้รับผิดชอบกับความคิดเห็นของตัวเอง หากในอนาคตได้มีโอกาสร่วมงานกันในวงการบันเทิง ก็สามารถร่วมงานกันได้

โจ นูโว ศิลปิน (แฟ้มภาพ)

ส่วนเรื่องที่ โจ นูโว ใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในการคอมเมนต์เรื่องพ่อตนนั้น ตนเองไม่ได้ผิดหวัง เพราะคิดว่าเป็นการแสดงความคิดเห็น และความเป็นจริงพิสูจน์ได้ ตนไม่ได้มองว่าใครผิด และไม่ได้ถือโทษใคร เพราะฉะนั้นก็ไม่อยากให้คนมองว่าเราไม่ชอบกัน ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นอย่างไร แต่สำหรับตนและครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อของตนไม่ซีเรียส เพราะเชื่อว่าสังคมมีความหลากหลาย การความคิดเห็นต่างกันก็เป็นเรื่องปกติ จึงไม่ได้มีความรู้สึกว่าจะต้องไปเกลียดคนที่เห็นต่าง เราก็อยู่ด้วยกันได้

keyboard_arrow_up