แม่ค้าสุดงง! ลูกค้าขี่รถหรูสั่งอาหารหลายอย่าง กินเสร็จโวยกับข้าวห่วย ไม่จ่ายเงิน แต่หิ้วห่อสั่งกลับบ้านไปด้วย

วันที่ 19 เม.ย. 62 เวลา 15.30 น. นายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า จะถูกทำร้ายภายในร้านอาหาร ตั้งอยู่ริมถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.เมืองชลบุรี ช่วงแยกมาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงได้รีบไปตรวจสอบ พบนางประดิษฐ์ บุญแย้ม อายุ 46 ปี เจ้าของร้านลาบขอนแก่น กำลังนั่งอยู่กับลูกสาวอีก 2 คนด้วยอาการตกใจ

บรรยากาศหน้าร้าน

นางประดิษฐ์ บุญแย้ม แม่ค้าผู้เสียหาย เล่าว่า มีลูกค้าขับรถครอบครัว ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดด้านหลังร้าน โดยภูมิฐานการแต่งตัวดี มากัน 5 คน มีผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน พอเข้ามานั่งสั่งอาหาร ทีแรกพูดจาดี สั่งเมนูหลายรายการ ทั้งกินที่ร้านและห่อกลับบ้าน

นางประดิษฐ์ บุญแย้ม แม่ค้าผู้เสียหาย

โดยรายการที่สั่งทั้งหมดรวมยอดเงิน 1,015 บาท พอกินเสร็จและเมนูที่สั่งกลับบ้านเสร็จ ตนก็ยื่นให้เพื่อจะเก็บเงินค่าอาหาร แต่กลับถูกผู้ชายที่มาทานอาหาร 1 ใน 5 คน ตะโกนด่าทอต่าง ๆ นานา พร้อมกลับบอกว่าไม่อร่อย เอาวัตถุดิบไม่ได้มาตรฐานมาประกอบอาหาร โดยชายคนดังกล่าวไม่จ่ายแถมยังจะเอาขวดทุบตี และขู่จะแจ้งตำรวจมาจับตนอีก แล้วก็รีบเดินขึ้นรถออกไป แถมเอาอาหารที่สั่งกลับบ้านไปด้วย

บิลค่าอาหาร

ด้านนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากลูกบ้านผู้เสียหาย ก็รีบออกมาดูเพื่อที่จะเจรจา แต่กลับไม่พบผู้ก่อเหตุ เพราะออกไปก่อนที่ตนจะมาถึง จากการสอบถามคาดว่าผู้ที่มาก่อเหตุน่าจะเมาหรือไม่ก็เป็นแก๊งก่อกวนตระเวนสั่งอาหารมา พอจ่ายเงินก็ทำทีใช้เสียงดังข่มขู่เพื่อจะได้กินฟรี จึงอยากฝากเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของหรืออาหาร หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้รีบแจ้งตำรวจหรือผู้นำชุมชน เพราะจะได้เข้ามาตรวจสอบดูอย่างทันท่วงที

keyboard_arrow_up