นึกว่ารถไต่ถัง! ร้านเช่ารถโพสต์คลิปนักท่องเที่ยวบิดคันเร่งพลาด ไต่ขึ้นรถยนต์เสียหาย (คลิป)

สังคมออนไลน์กำลังแชร์คลิปจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Bikkychianggmai” ซึ่งเป็นเพจของร้านให้เช่ารถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ชาวต่างชาติคนหนึ่งขี่จักรยานยนต์มาตามถนนในซอยแห่งหนึ่ง ย่านถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะหยุด และกลับรถกลางถนน แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้นชาวต่างชาติคนดังกล่าวไม่สามารถควบคุมรถได้ จนทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขี่มาชน และไต่ขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางจนรถยนต์ได้รับความเสียหาย เป็นรอยยาวตลอดข้างตัวรถ ซึ่งหลังเหตุการณ์ชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้ขี่รถไป ก่อนที่จะกลับมาสำรวจความเสียหายของรถยนต์ พร้อมมีการใช้มือพยายามลูบถูเพื่อลบร่องรอยและจากไป

นายคีรถนาภา กีรติถกล เจ้าของร้านรถเช่าเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตัดสินใจโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ ซึ่งในช่วงหลังเกิดเหตุพบว่ารถยนต์ของทางร้านที่จอดอยู่ในซอยข้างร้าน ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านที่อยู่ใกล้เคียง จนพบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น และติดตามตัวคู่กรณีที่เช่ารถจักรยานยนต์จากร้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่มารับผิดชอบได้ในที่สุด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเนื่องมาจากผู้ขับขี่ไม่มีความชำนาญในการควบคุมรถ

นายคีรถนาภา กีรติถกล เจ้าของร้านรถเช่า

ตนในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการให้เช่ารถจักรยานยนต์เช่นกัน มองว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีสำหรับร้านเช่ารถว่าทุกครั้งก่อนที่จะให้เช่ารถ จำเป็นอย่างที่จะต้องตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน ว่าลูกค้ามีความพร้อมในการขับขี่อย่างปลอดภัยหรือไม่ และต้องแนะนำรถที่เหมาะสมกับการใช้งานให้ลูกค้าด้วย เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงที่จะเกิดความสูญเสีย หรือปัญหาต่าง ๆ ตามมา ทั้งกับลูกค้าที่ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Bikkychianggmai

keyboard_arrow_up