เปิดใจผู้ใหญ่บ้าน ตัดพ้อข่าวเสนอ 5 หมื่นปิดปากเด็ก 13 ถูกข่มขืน ยันแค่ตัวกลาง ไม่ใช่มาเฟีย (คลิป)

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ของทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โพสต์ข้อความที่ผู้ปกครองรายหนึ่ง ร้องขอความช่วยเหลือ โดยระบุใจความว่า ลูกสาวอายุ 13 ปี ได้ถูกนายศุภกร พาไปข่มขืน ในพื้นที่ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ตอนนี้ลูกสาวอยู่โรงพยาบาล โดยมีอาการช่องคลอดฉีกขาดทั้งด้านนอก ด้านใน แผลเป็นรอยฉีกขนาดความยาว 9 ซม. หลังเกิดเหตุ และมีผู้ใหญ่บ้านเสนอเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ไปแจ้งความ คดีอยู่ที่ สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน ล่าสุด ผู้ต้องหาสอบปากคำแล้ว (อ่าน: ญาติเด็กหญิง 13 แฉหนุ่มหนีทหารข่มขืนหลานอวัยวะเพศฉีก เชื่อหลงคารม ไม่ทันเหลี่ยมชาย)

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา

ล่าสุด วันที่ 18 เม.ย. 62 นายบรรเทิง ทาใจ ผู้ใหญ่บ้านผู้ถูกกล่าวหา เปิดใจเล่าเหตุการณ์ว่า วันที่พ่อของเด็กหญิงวัย 13 ปี เข้ามาขอความช่วยเหลือจากตนที่บ้าน ช่วงตี 5 โดยขอให้ตนไปดู เพราะลูกสาวถูกข่มขืน และบอกว่า นายยงยุทธ พ่อของนายบอล มาที่บ้านแล้ว พอไปถึงพบว่าญาติของพ่อเด็ก เข้ามาคุยบอกว่าน้องจีตกเลือด ตนจึงโทรศัพท์เรียกนายบอลให้มาแสดงความรับผิดชอบโดยการพาไปโรงพยาบาล และใช้รถตู้ อปพร.ของเทศบาลมารับไป

นายบรรเทิง ทาใจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.ป่าสัก

เมื่อถึงโรงพยาบาลได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ญาติของน้องจี ก็โทรศัพท์เรียกนายบอลกลับมาตกลงกันที่บ้าน ก่อนจะแจ้งความ โดยมีตนเป็นคนกลางคอยดูแล โดยพ่อของเด็กวัย 13 ปี เรียกเงินจำนวน 250,000 บาท เป็นค่าเสียหาย แต่นายบอลบอกว่าไม่มีเงินมากขนาดนั้น จนกระทั่งคุยกันไม่รู้เรื่อง ตนจึงบอกให้ญาติของเด็กไปแจ้งความ แต่ก็ไม่มีใครยอมไป บอกแต่เพียงว่าถ้าจ่ายเงินเรื่องก็จบตรงนี้ เพราะเขาเป็นทนายความ จนนายบอลขอต่อรองว่าถ้า 5 หมื่น ก็จะพยายามหามาให้

จากนั้นโซเชียลก็เริ่มตีข่าวว่า ผู้ใหญ่จ่ายเงินเพื่อปิดคดี ตนจะทำแบบนั้นทำไม จะเอาชื่อเสียงการเป็นผู้ใหญ่บ้าน 18 ปีมาแลกกับเงินแค่ 5 หมื่น ทั้งที่รู้ดีอยู่แล้วว่าเรื่องนี้เป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้ อย่างไรก็ไม่จบ แต่ญาติของเด็กก็ยังยืนยัน ว่าถ้าโอนเงินเขาบัญชีทุกอย่างจะจบ ฝากถึงโซเชียลว่าจะพูดอะไร ขอให้เป็นเรื่องจริง โดยเรื่องที่นายบอลกับเด็กวัย 13 ปี คบหากันอยู่ นายบรรเทิง บอกว่าแม่ของเด็กวัย 13 ปี รู้ดีที่สุด

keyboard_arrow_up