เมียเศร้าผัวตายกลางป่า ข้างศพพกลำโพงบลูทูธ ไว้ฟังเสียงสัตว์ คาดพรานฆ่าเพราะเข้าใจผิด (คลิป)

วันที่ 18 เม.ย. 62 จากเหตุนายไชยรัตน์ แซ่วะ อายุ 31 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในป่า พื้นที่บ้านหมู่ที่ 9 ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บริเวณหน้าผากและกกหูขวามีร่องรอยถูกกระแทกด้วยของแข็งไม่มีคม  ใบหน้า และลำตัวถูกกระสุนปืน คาดว่าเป็นกระสุนปืนแบบไทยประดิษฐ์

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

ล่าสุด นางสุภาพร แซ่ยะ ภรรยาผู้เสียชีวิต ยืนยันว่า นายไชยรัตน์ไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นพรานล่าสัตว์ แต่มีความชื่นชอบเกี่ยวกับการฟังเสียงสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ โดยมักจะเปิดเสียงสัตว์ป่าจากโทรศัพท์มือถือที่ต่อเข้ากับลำโพงบลูทูธ เพื่อฟังว่าสัตว์ที่ได้ยินเสียงจะมีปฏิกิริยาตอบสนองกลับมาอย่างไร ซึ่งทำเช่นนี้อยู่เสมอไม่เวลาอยู่ที่ใด รวมทั้งเวลาที่ออกไปดูไร่ข้าวโพด ที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุด้วย

นางสุภาพร แซ่ยะ ภรรยาผู้เสียชีวิต

โดยในช่วงก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกไปดูไร่ข้าวโพด ตั้งแต่เช้าตามปกติ พร้อมกับพกมีดไปเพียงเล่มเดียว ไม่มีปืนแต่อย่างใด จนกระทั่งค่ำแล้วปรากฏว่ายังไม่กลับบ้าน และไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ ทั้งที่ปกติสามีไม่เคยทิ้งโทรศัพท์และลำโพงให้อยู่ห่างตัว จึงมีการออกตามหา จนพบว่าถูกยิงนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าไม่ห่างจากไร่ข้าวโพด พร้อมกับลำโพงบูลทูธ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางสุภาพรยอมรับว่ารู้สึกเสียใจอย่างมากที่เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นกับสามี สามีเป็นคนดีและไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งบาดหมางกับผู้ใด โดยต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวผู้ที่ก่อเหตุให้ได้ และอยากทราบว่าทำไมจึงก่อเหตุขึ้นด้วยความจงใจหรือไม่อย่างไร

พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง

ด้าน พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า บริเวณที่เกิดเหตุ ชาวเขาเผ่าม้งอาศัยอยู่ เวลาประมาณ 13.30 น. เมื่อวานที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้เสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบศพนายชัยรัตน์ นอนเสียชีวิต จากการตรวจร่องรอยบาดแผล พบว่าถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศรีษะและหน้าอก

ในที่เกิดเหตุ พบลำโพงบลูทูธ ทราบว่าผู้เสียชีวิตชอบฟังเสียงสัตว์ มีการโหลดข้อมูลไฟล์เสียงสัตว์ต่าง ๆ หลายชนิด เช่น เสียงกวาง นก ไก่ จากการสอบถามคนใกล้ชิด ทราบว่า ผู้เสียชีวิตชอบฟังเสียงสัตว์ จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับไร่ข้าวโพดของผู้ตาย คาดว่าคงมีกลุ่มพรานที่เข้าไปล่าสัตว์ เข้าใจว่าเสียงลำโพงน่าจะเป็นเสียงสัตว์ จึงยิงปืนใส่จนเสียชีวิต จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือผู้ตาย พบว่ามีการโหลดเสียงสัตว์มานานแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตร และจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตต่อไป

keyboard_arrow_up