เพื่อนซี้บุกบ้านยิงขู่ หนุ่มสู้แย่งปืนได้แต่คืนให้ สุดท้ายโดนสวนมีดฟันแขน

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 62 เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.ธนพล ใจบำรุง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืนยิงกัน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.เมืองสงขลา เจ้าหน้าที่ชุดสืบและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจอำเภอเมืองสงขลา

บรรยากาศที่เกิดเหตุ
ขณะกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านแห่งหนึ่งใน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา พบคนเจ็บชื่อนายชัชวาล สินไชย อายุ 37 ปี นั่งอยู่หน้าบ้าน ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสงขลา และบริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุเต็มไปด้วยเลือด นอกจากนี้ยังทราบว่าขณะเกิดเหตุ คู่กรณียังใช้อาวุธปืนยิงด้วยแต่ไม่โดน ก่อนที่หลบหนีไป

นางสุริพร สินไชย แม่ของนายชัชวาล ผู้บาดเจ็บ

นางสุริพร สินไชย อายุ 50 ปี แม่ของนายชัชวาล ผู้บาดเจ็บ ซึ่งขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ในบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกชาย นั่งคุยโทรศัพท์อยู่หน้าบ้านกับ นายพงษ์ศิริ ชนะพงษ์ หรือนายปุ๊ อายุ 32 ปี คู่กรณี ซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน แต่จากเสียงคุยเหมือนกับว่ามีการโต้เถียงและทะเลาะกัน จึงได้เข้าไปถามและตักเตือนว่าเป็นเพื่อนกันคุยกันดี ๆ พร้อมกับเรียกให้เข้าบ้าน หลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 20 นาที นายพงษ์ศิริ ขับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สีดำ จอดหน้าบ้านก่อนที่มีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด เมื่อออกไปดูพบลูกชายได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย และนายพงษ์ศิริได้ขับรถหนีออกไป จึงโทรแจ้งตำรวจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายไปที่บ้านของนายพงษ์ศิริ พบพ่อและครอบครัวของนายพงษ์ศิริ และรถที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ในบ้าน แต่ไม่พบตัวนายพงษ์ศิริ โดยพ่อของนายพงษ์ศิริ ให้ข้อมูลว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามา นายพงษ์ศิริ ขับรถเข้ามาจอด และบอกว่ามีเรื่องทะเลาะกับเพื่อน ก่อนที่จะมีเพื่อนอีกคนขี่จักรยานยนต์มารับหน้าบ้านและออกไป โดยพ่อของนายพงษ์ศิริ รับปากว่าจะเจรจาให้นายพงษ์ศิริ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในวันนี้

นายชัชวาล สินไชย ผู้บาดเจ็บ

ด้านนายชัชวาล สินไชย ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนกับนายพงษ์ศิริ เป็นเพื่อนรุ่นน้องที่สนิทสนมกัน ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ไปหานายพงษ์ศิริ เพื่อจะชวนมาที่บ้านเนื่องจากไม่ได้เจอกันนาน โดยตนไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดที่คุยกัน จากนั้นนายพงษ์ศิริขับรถมาจอดที่หน้าบ้าน พร้อมกับใช้ปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม. ยิงลงพื้น 2 นัด และยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด แต่ตนก็ได้เข้าไปแย่งปืนมาได้ แต่ไม่คิดจะยิงเพื่อนกลับ จึงคืนปืนให้เพื่อน จังหวะเดียวกันที่นายพงษ์ศิริ เหวี่ยงมีดดาบมาโดนแขนตนพอดีจึงบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up