แม่สาวบริจาคอวัยวะ ภูมิใจทำตามเจตจำนงลูก พี่สาวเผย น้องเป็นคนอ่อนโยน

จากกรณีที่พนักงานโรงแรมที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ จนสมองตาย ที่ จ.สุราษฏร์ธานี และญาติได้บริจาคอวัยวะให้สภากาชาดไทย แม่ของผู้เสียชีวิต เผย แม้จะเป็นความสูญเสียกระทันหัน แต่ก็ภูมิใจที่ได้สานต่อเจตจำนงของลูก

กรณีนางสาวจุฑามาส บุญสะอาด อายุ 32 ปี พนักงานต้อนรับโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา สมองได้รับกระทบกระเทือน ก่อนถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อรับการผ่าตัดสมอง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา และทางครอบครัวได้บริจาคอวัยวะ ตามเจตนารมณ์ของผู้เสียชีวิต พร้อมส่งศพนางสาวจุฑามาศ กลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

เช้าที่ผ่านมา (18 เม.ย.62) ทีมข่าวเดินทางไปที่วัดสารภี อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ที่ญาตินำศพนางสาวจุฑามาศมาบำเพ็ญกุศล นางพิลาวรรณ์ ศิริยุทธ แม่ของนางสาวจุฑามาศ หรือ น้องจิ๊ก บอกว่า ลูกสาว เป็นตนจิตใจอ่อนโยนตั้งแต่เด็นจนโต และเคยแจ้งเรื่องของการบริจาคร่างกายกับที่บ้าน โดยบอกว่ามีประโยชน์ ซึ่งตอนแรกตน ได้ทักท้วงว่าลูกอายุยังน้อยอยู่ ก่อนท้ายที่สุดจะยินยอมใหลูกบริจาคร่างกายให้กับสภากาชาดไทย

นางพิลาวรรณ์ ศิริยุทธ แม่ของผู้เสียชีวิต

ส่วนการจากไปอย่างกระทันหันของลูกสาว เป็นเรื่องคาดไม่ถึงและยังไม่ไม่ถึงเวลาเพราะลูกสาวยังเด็ก แต่ภูมิใจที่ลูกสาวได้อุทิศร่างของเราเพื่อประโยชน์ในทางการแพทย์ มีและมีประโยชน์สามารถช่วยคนได้อีกหลายคน

เช่นเดียวกับ นางเมศิณี โพธิ์ทอง พี่สาวน้องจิ๊ก บอกว่านอกจากน้องสาวจะนิสัยน่ารักและอ่อนโยนแล้ว ยังเป็นคนชอบชอบผจญภัย กระเป๋าใบเดียวสามารถไปเที่ยวได้ทุกที่โดยเฉพาะทะเล

นางเมศิณี โพธิ์ทอง พี่สาวผู้เสียชีวิต

ส่วนเรื่องการบริจาคร่างกายของน้อง ตนเองก็ทราบและดูเหมือนว่าจะเป็นลางบอกเหตุ เพราะก่อนน้องจิ๊กจะเสียชีวิต ได้สั่งไว้ว่า หากน้องจิ๊กเสียชีวิตไปก็ไม่ได้ทำให้ใครลำบาก และอยากให้แม่นำร่างไปบริจาคเพื่อต่อชีวิตให้กับอีก 1 ชีวิต

keyboard_arrow_up