2 หน่วยเลือกตั้งขอนแก่น พร้อมนับคะแนนใหม่ หลังเจอบัตรเขย่ง

นายอำเภอน้ำพองประชุมเข้ม ทำความเข้าใจให้แก่กรรมการนับคะแนนชุดใหม่ ย้ำถึงจะเคยผ่านการนับคะแนนมาแล้วจะต้องไม่มีความผิดพลาด

วันที่ 17 เม.ย. 62 ที่หอประชุม 100 ปี อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมในการนับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ 2 หน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วยหน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 1 บ้านนาคำน้อย ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง และหน่วยเลือกตั้งที่ 5 หมู่ 5 บ้านโนนพะยอม ต.ม่วงหวาน ซึ่งผลการนับคะแนนที่ผ่านมา ทั้ง 2 หน่วย มีผลนับคะแนนไม่ตรงกับผู้ที่มาเลือกตั้ง หรือที่เรียกว่าบัตรเขย่งจำนวน 2 คะแนน โดยจะมีการนับคะแนนใหม่ในวันที่ 18 เม.ย. นี้

นายอำเภอน้ำพอง เผยว่า “สืบเนื่องจากในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.กระนวน และ อ.น้ำพอง โดยได้รับรายงานจากหน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.บัวใหญ่ และหน่วยเลือกตั้งที่ 5 หมู่ที่ 5 ต.ม่วงหวาน มีบัตรเขย่งหน่วยละ 1 คะแนน หมายถึง จำนวนผู้มีสิทธิ์และบัตรเท่ากัน แต่คะแนนเกินมา 1 คะแนน จึงรายงานไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้งให้มีคำสั่งนับคะแนนใหม่ โดยมีการจัดประชุมซักซ้อมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเปลี่ยนคนใหม่หมดตั้งแต่ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย และได้มาทำการประชุมซักซ้อมกันในวันนี้

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง

ในการเก็บรักษาบัตรเลือกตั้งทั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง ได้ตั้งคณะกรรมการดูแลรักษาบัตร โดยมีกล้องซีซีทีวีบันทึกความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง ในวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.62) โดยเชิญผู้สมัครทุกท่าน ตัวแทนนักการเมืองเข้ามาสังเกตการณ์ โดยวันนี้มีความพร้อมเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์ ถึงแม้จะมีความรู้จากการเลือกตั้งที่ผ่านมา แต่จะไม่ประมาท

keyboard_arrow_up