หนุ่มติดยาหลอนหนัก ใช้สปาต้าฟันหัว 2 พ่อลูก – เมียคนตายลั่น ชีวิตแลกชีวิต (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 62 พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ นำตัวนายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือ ปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุใช้อาวุธมีดดาบ หรือสปาต้า ฟันนายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย. 62 จากนั้นก่อเหตุฟันนายแคล้ว แลบัว ลูกชายของนายสวัสดิ์ เสียชีวิตในวันที่ 15 เม.ย. 62

นายสวัสดิ์ แลบัว ผู้บาดเจ็บ พ่อผู้เสียชีวิต (ซ้าย)
แผลที่หัวนายสวัสดิ์

นายสวัสดิ์ แลบัว ผู้บาดเจ็บ พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุ 14 เม.ย. ตนเองก็เดินไปเลี้ยงควายตามปกติ นายเกษรินทร์ ก็ตะโกนถามว่าไปไหนตนก็ตอบว่าไปเลี้ยงควาย จากนั้นนายเกษรินทร์ ตะโกนมาอีกว่า “กูจะฆ่ามึง” แล้วก็ถือมีดสปาต้ามาไล่ฟันตนเองที่ศีรษะ โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่ทันตั้งตัว โชคดีที่วิ่งหนีกลับมาบ้านได้ทัน จากนั้นลูกก็พาส่งโรงพยาบาล

ภาพจำลองเหตุการณ์

ต่อมาวันที่ 15 เม.ย. นายแคล้ว ลูกชาย ก็ออกไปหานายเกษรินทร์ เพื่อจะถามสาเหตุที่มาทำร้ายตน แต่กลับถูกนายเกษรินทร์ ใช้มีดสปาต้าไล่กระหน่ำฟันจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งตนเชื่อว่าเกิดจากนายเกษรินทร์ จิตหลอนจากการเสพยาบ้า เพราะไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อน อีกทั้งตนติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเชื่อว่าหากจับกุมตัวไปตั้งแต่ที่ก่อเหตุทำร้ายตนเอง ลูกชายของตนก็คงจะไม่เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

บรรยากาศการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายเกษรินทร์ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ บริเวณป่าติดกับทุ่งนาบ้านหนองเสม็ด ต.พรสำราญ อ.คูเมือง ซึ่งการทำแผนก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากไม่ได้แจ้งเวลาการทำแผน จึงไม่มีใครเดินทางมาดู ผู้ต้องหาก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี หลังทำแผนเสร็จ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหากลับ สภ.คูเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

หน้าโลงศพนายแคล้ว แลบัว
นายแคล้ว แลบัว ผู้เสียชีวิต

ขณะที่บรรยากาศบ้านหนองขุนปราบ ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหาย ญาติได้รับศพนายแคล้ว กลับจากการผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาล จ.สุรินทร์ เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

นางบุญหลาย ปุดประโคน ภรรยาผู้เสียชีวิต

นางบุญหลาย ปุดประโคน อายุ 27 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ร้องไห้หน้าโรงศพของสามี เพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามีอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมบอกต่อหน้าศพสามีด้วยว่า “หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นสามีภรรยากันอีก” สร้างความสะเทือนใจแก่ญาติและผู้มาร่วมงาน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ลงโทษผู้ก่อเหตุฆ่าสามีถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากขอชีวิตแลกชีวิต เพราะเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม

keyboard_arrow_up