เลือดสาดวันไหลชลบุรี! วงจรปิดชัด โจ๋เจ้าถิ่นนับสิบรุมทืบ ก่อนยิง 2 นัด ถาม “มองหน้ากูทำไม” (คลิป)

กรณีที่เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุมีวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันภายในงานวันไหลพนัสนิคม ซ.1 ถ.ศรีจารุสัมพันธ์ ต.พนัสนิคม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พบมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย มี 1 ราย ถูกยิงเข้าที่ต้นขาด้านขวา ส่วนอีกรายถูกรุมตีได้รับบาดเจ็บนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

วันที่ 15 เม.ย. 62 นายยง (นามสมมติ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนนั่งอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงคนตะโกนทะเลาะกันบริเวณหน้าบ้าน แต่ไม่กล้าออกไปดู ได้ยินคำด่าทอ จับใจความถึงสาเหตุที่ทะเลาะวิวาทกันไม่ได้ หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 ครั้ง จากนั้นผู้ก่อเหตุขึ้นรถหลบหนีไป จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ลงพื้นที่มาตรวจสอบ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายยง ยอมรับว่า วันสงกรานต์ทุกปีไม่เคยเกิดเรื่องเช่นนี้มาก่อน ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่เกิดเหตุ ตนก็รู้สึกกลัว จึงอยากให้ประชาชนที่จะมาเล่นน้ำสงกรานต์ ควรเล่นน้ำอย่างปลอดภัยและไม่ควรดื่มสุรา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มวัยรุ่นเดินบนถนน

นอกจากนี้ บริเวณจุดที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดหน้าร้านแอร์ กล้องวงจรปิดจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงที่ 1 เป็นช่วงเวลาประมาณ 20.24 น. จะเห็นกลุ่มวัยรุ่นเดินข้ามถนนมา อยู่ฝั่งร้านสะดวกซื้อซึ่งอยู่ตรงหัวมุมถนน หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็วิ่งเข้ามาภายในซอยและมาถูกรุมทำร้ายตรงจุดดังกล่าว โดยจากภาพ เห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 กว่าคนอยู่ที่ถนน

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุยิง

ช่วงที่ 2 จะเห็นว่าชายใส่เสื้อลายได้เดินมาที่รถกระบะ หลังจากนั้นผู้บาดเจ็บก็ได้วิ่งเข้ามาภายในซอย ชายใส่เสื้อลายหยิบอาวุธปืนมายิงผู้บาดเจ็บ จากนั้นผู้บาดเจ็บวิ่งหนีออกไป สังเกตได้ว่ากลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ตรงหัวมุมถนน ก็ยังยืนชุลมุนกันอยู่

นายมงคล แพงดี ผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายมงคล แพงดี อายุ 28 ปี ผู้บาดเจ็บที่ถูกยิง กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้ไปร่วมงานวันไหลพนัสนิคมกับครอบครัว ขณะนั้นจะขึ้นรถยนต์ แล้วมีกลุ่มวัยรุ่นยืนกันแถวที่รถยนต์ตน ตนก็หันไปมองหน้าปกติ แต่คนก่อเหตุถามว่า “มึงมองหน้ากู มีอะไรหรือเปล่า” แล้วล็อกคอตน ก่อนมีคนมารุมตนประมาณ 10 กว่าคน

นายมงคล หลังจากถูกยิงเข้าที่ขา

หลังจากนั้น ทุกคนก็แยกย้าย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมา จนกระทั่งมาถึงจุดซอย 1 ถนนศรีจารุสัมพันธ์ ตนก็เอารถไปจอดด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อจะเข้าไปซื้อของ แต่บังเอิญเจอกลุ่มวัยรุ่นอีกครั้ง โดยคนก่อเหตุพูดกับตนว่า “เดี๋ยวไปเอาปืนก่อน” จากนั้นจึงเกิดเรื่องราวขึ้น โดยตนจึงวิ่งเข้าไปภายในซอย แล้วก็ไปเจอผู้ก่อเหตุพอดี ถูกยิง 2 นัด แต่กระสุนปืนเข้าที่ขา 1 นัด โดยยืนยันว่า ตนไม่เคยเจอหน้าผู้ก่อเหตุมาก่อน และตนก็ไม่ได้มองหน้าหาเรื่องอีกฝ่ายด้วย

keyboard_arrow_up