ผู้การหนองคายแถลง รวบแก๊งโจ๋เมาวิวาทงานสงกรานต์ พลทหารระงับเหตุถูกขวดปากฉลามแทงคอดับ

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ใจความว่า วัยรุ่นมาเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ เมาเหล้าแล้วเจ๋ง ทะเลาะกัน ตำรวจทหารรับแจ้งเข้าระงับเหตุ พวกหัวโจกแสดงอวดเพื่อน เอาขวดตีให้แตกเป็นปากฉลามจ้วงแทงเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจที่เข้าระงับเหตุ ทำให้ทหารถูกแทงเข้าลำคอเสียชีวิต ตำรวจถูกบาดที่นิ้วมือเย็บ ดั้งจมูกช้ำบวมจากถูกต่อย “ปืนถืออยู่ที่มือ พกอยู่เอวก็เอามายิงได้แต่ไม่ทำเพราะเราเห็นว่าเป็นประชาชน”

ภาพจากคลิปเหตุการณ์
ภาพจากคลิปเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้ โดย พล.ต.ต.ไพศาล นำคลิปวิดีโอขณะที่ทั้งหมดมาสอบปากคำ ซึ่งนายนพดล ศิริ หัวโจก ยอมรับว่าเป็นคนลงมือเอาขวดตีให้แตกเป็นปากฉลามจ้วงแทงเจ้าหน้าที่ทหารจริง

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย

วันที่ 15 เม.ย. 62 พล.ต.ต.ไพศาล แถลงข่าวพร้อมนำตัว นายนพดล ผู้ต้องหา มาร่วมแถลงข่าว พร้อมระบุว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบเหตุการณ์จากภาพกล้องวงจรปิด และคลิปวิดีโอ ที่ประชาชนที่ไปร่วมงานสงกรานต์บันทึกไว้ได้ เห็นชัดเจนว่าในมือนายนพดลมีขวดที่ทุบแตกเป็นปากฉลาม จ้วงแทงพลทหารที่เข้าระงับเหตุ ที่คอได้รับบาดเจ็บสาหัสในที่เกิดเหตุและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองคาย

นายนพดล ผู้ต้องหา

จากการสอบสวน นายนพดล รับสารภาพ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ สวนที่เหลือตั้งข้อหา ต่อสู้ขัดขวางฯ และทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่

บรรยากาศการคุมตัวผู้ต้องหา

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า ตำรวจ หทาร และเจ้าพนักงานของรัฐไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่ทะเลาะวิวาทกัน แต่เข้าระงับเหตุ แล้วต้องมาจบชีวิตลง พร้อมขอว่า อย่าทำแบบนี้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุ เพราะชีวิตใคร เขาก็รักกันทั้งนั้น

 

keyboard_arrow_up