แม่เด็กถึงกับงง ลูกฉีดน้ำใส่รถถูกด่าไม่สั่งสอน – หญิงชุดแดงโต้ รถเพิ่งล้าง ไม่ชอบให้ฉีด

จากกรณีที่เพจ “เฮีย” เผยแพร่คลิปที่สาวใหญ่คนหนึ่งที่สวมชุดแดง อยู่ในอาการไม่พอใจและกำลังต่อว่ากลุ่มคนที่ถ่ายคลิปอยู่ ในลักษณะไม่พอใจที่เด็กสาดน้ำใส่รถยนต์ ซึ่งกลายเป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ และตั้งข้อสงสัยว่า มีอะไรเกินกว่าแค่การสาดน้ำใส่รถหรือไม่

ภาพเหตุการณ์จากคลิปที่ถูกเผยแพร่

วันที่ 15 เม.ย. 62 นางธัญมล อัศวรุจานนท์ แม่ของเด็กที่เล่นน้ำสงกรานต์ เปิดเผยว่า ตนเป็นแม่ของเด็กรายหนึ่งที่เล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงเกิดเหตุ ขณะที่เด็ก ๆ 4 คนกำลังเล่นน้ำอยู่หน้าบ้านและมีผู้ใหญ่คอยเล่นอยู่ด้วย จากนั้นป้าสวมชุดแดงคนดังกล่าวที่ปรากฏในคลิปขับรถ BMW สีเขียว รุ่นเก่า ผ่านหน้าบ้านมา เด็ก ๆ ที่อยู่หน้าบ้านใช้ปืนฉีดน้ำเข้าตัวรถยนต์ขณะที่ขับรถยนต์ผ่าน ยืนยันว่าไม่ได้ใช้สายยาง หรือขันตักน้ำสาดตัวรถแต่อย่างใด และไม่มีอุปกรณ์เล่นน้ำไปกระทบรถยนต์แน่นอน

นางธัญมล อัศวรุจานนท์ แม่ของเด็กที่เล่นน้ำสงกรานต์

จากนั้น คนขับรถบีเอ็มหยุดรถตรงจุดที่เล่นน้ำ ก่อนเปิดกระจกลงมาถามว่าสาดน้ำใส่รถทำไม ด้วยท่าทีไม่พอใจเพราะเพิ่งไปล้างรถยนต์มา อีกทั้งเปิดกระจกด่าเด็กและถามเด็กว่า พ่อแม่เป็นใคร ไม่สั่งสอนหรือ ห้ามสาดน้ำใส่รถยนต์ เดี๋ยวผิดกฎหมาย

ตนเองยอมรับว่าเสียความรู้สึก และงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะรถยนต์คันอื่น ๆ ที่ขับผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร อีกทั้งเด็กเล่นน้ำตามประสาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

นางนิศานาถ แสงมณี หญิงชุดแดงในคลิป

ด้านนางนิศานาถ แสงมณี อายุ 55 ปี คนขับรถคันดังกล่าว บอกว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์ออกจากบ้าน เพื่อพาลูกสาวไปหาหมอ ระหว่างทางเจอกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่ 3-4 คน กำลังเล่นสงกรานต์ และคาดว่าน่าจะมีอาการเมา ก่อนจะสาดน้ำมาถูกรถยนต์ของตน ซึ่งตนมองเห็นว่ามีทั้งสายยาง ขัน และปืนฉีดน้ำเข้ามาพร้อมกัน จึงเกิดความไม่พอใจ แล้วเปิดกระจกรถยนต์ถามว่าจะสาดน้ำใส่รถยนต์ไปทำไม ทำไมไม่สาดใส่คน จากนั้นหนึ่งในกลุ่มที่เล่นน้ำสงกรานต์บอกกับตนว่า มันเป็นประเพณี ตนจึงตอบกลับไปว่า ประเพณีไม่ได้สาดรถยนต์ แต่ต้องรดน้ำดำหัว

จากนั้นตนก็แค่บอกเรื่องกฎหมายว่า หากสาดน้ำใส่รถแล้วเกิดเสียหาย อาจมีความผิดได้ แต่ฝ่ายตรงข้ามกลับบอกว่า เป็นคนไทยไหม ถ้าไม่เล่นน้ำก็ไปอยู่บ้าน ใช้คำพูดไม่ดี เมื่อได้ยินประโยคนี้ตนจึงรู้สึกโมโหมาก

ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีความเครียดเนื่องจากลูกป่วย ประกอบกับไม่ชอบให้ใครเอาน้ำมาสาดใส่รถยนต์ โดยเฉพาะน้ำสกปรก เนื่องจากเพิ่งล้างรถมา

นางสาวนิดา บาร์ลอด์ อายุ 24 ปี ลูกสาวนางนิศานาถ

ขณะที่นางสาวนิดา บาร์ลอด์ อายุ 24 ปี ลูกสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยนั่งอยู่เบาะหลัง บอกว่า ที่ไม่ได้ห้ามแม่ เพราะสิ่งที่แม่บอกถูกต้องแล้ว คือไม่ควรสาดน้ำใส่รถยนต์ อีกทั้งยอมรับว่าตนรู้สึกไม่พอใจ ที่มีชายคนหนึ่ง ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปตนและแม่ไว้ จึงตัดสินใจเดินลงจากรถเพื่อมาพูดคุยให้ลบคลิปดังกล่าว

ตนยืนยันว่าแม่ไม่ได้ด่าเด็ก ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าแม่เป็นคนสติไม่ดีนั้น ยืนยันว่าแม่สติดี ไม่มีอาการป่วยใด ๆ  คนที่ป่วยไม่สบายคือตน และอยากฝากถึงคู่กรณีว่า จะแจ้งความกลับที่นำคลิปของตนไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะเข้าแจ้งความในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่มีการคุยปรับความเข้าใจอย่างแน่นอน ให้เป็นเรื่องกฎหมาย เพราะตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

keyboard_arrow_up