ถีบจริงหรือมั่ว? เผยวงจรปิดหนุ่มถูกอาสา ตร.ไล่ จยย.ล้ม – เจ้าตัวปัดแว้น ตร.งัดภาพยัน (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “มูฮำหมัด จับแตฮี” โพสต์คลิปวิดิโอพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ว่า ถูกอาสาสมัครตำรวจใช้ปืนอัดแก๊สยิงใส่ขณะขี่รถจักรยานยนต์และโดนไล่ถีบรถตลอด กระทั่งรถล้มลง ก่อนจะถูกจับใส่กุญแจมือ เมื่อตนโวยวายคนมามุงดูกันเยอะ ถึงจะถอดกุญแจมือให้ ทั้งนี้ เมื่อคลิปวิดิโอถูกแชร์ออกไป ทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการทำงานของอาสาสมัครตำรวจรายนี้ว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ภาพจากคลิปที่แชร์บนโลกออนไลน์

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.ค. 60) นายอาริยะ ศรีวิเชียร ชายหนุ่มที่อยู่ในคลิป ผู้ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ระหว่างขี่รถกลับจากทานข้าวกับน้องชาย ประมาณตี 3 ได้มีรถจักรยานยนต์ของอาสาสมัครตำรวจคนหนึ่งปาดเข้ามา มีการไล่ยิงปืนอัดแก๊ส ใส่น้องชายที่ซ้อนรถมาด้วย ตนตกใจคิดว่าถูกโจรปล้น เนื่องจากบริเวณนั้นค่อนข้างเปลี่ยว ตนจึงตัดสินใจขี่มาที่สว่าง จนมาถึงตลาดศาลาน้ำร้อน ได้เสียหลักล้มลง จากนั้นมีตำรวจเข้ามาใส่กุญแจมือตนไว้ เพราะคิดว่าเป็นคนร้ายหนีตำรวจ ตนจึงโวยวายเรียกให้คนมาช่วย จนตำรวจคนดังกล่าว รวมถึงแม่ตนออกมาช่วยด้วย ตำรวจจึงเชื่อใจ เลยปล่อยตนไป

นายอาริยะ ศรีวิเชียร ชายหนุ่มที่อยู่ในคลิป

ส่วนกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าตนเป็นเด็กแว้น นายอาริยะยอมรับว่า ตนไม่ได้แว้นมา 10 ปีแล้ว รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก็ถูกกฎหมายทุกอย่าง ยืนยันว่าอาสาสมัครตำรวจเข้ามาถีบและยิงปืนอัดแก๊สใส่เป็นความจริง ซึ่งแผ่นหลังของน้องชายก็เป็นรอยด้วย โดยอาสาสมัครตำรวจที่ไล่กวดนั้น มี 2 คน และก่อนที่จะมีการล็อคตัวได้จะมากันกว่า 10 คน พูดกับตนด้วยท่าทางนักเลงว่า “ถ้าแน่จริงมาคุยกันที่สน.บางเสาธงไหม” ซึ่งตนไม่อยากมีเรื่อง จึงได้แต่บอกว่า “ผมต้องทำงาน แจ้งความก็ใช้เวลานาน อีกอย่างผมบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว แต่ผมไม่อยากให้เรื่องนี้มากระทบกับงานผม” จากนั้นอาสาสมัครตำรวจก็ได้ขี่รถออกไป

พ.ต.ท.สมคิด ประเชิญสุข รองผู้กำกับการ สน.บางเสาธง

พ.ต.ท.สมคิด ประเชิญสุข รองผู้กำกับการ สน.บางเสาธง เปิดเผยว่า ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวหน้าชุดจู่โจมแล้ว ทราบว่า ช่วงเวลาดังกล่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีกลุ่มเด็กแว้นรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าตำรวจชุดจู่โจม 2 นาย พร้อมด้วยอาสาสมัครตำรวจ 4 นาย จึงได้ลงพื้นที่ไปกดดันกลุ่มเด็กแว้นให้สลายตัว ด้วยวิธีการต่างๆ ก่อนที่กลุ่มเด็กแว้นจะสลายตัวกันไปคนละทิศคนละทาง ซึ่งทางอาสาสมัครตำรวจ 2 นายในชุดจู่โจม ได้ไล่กวดชายหนุ่มที่อยู่ในคลิป ไปจนถึงหน้าตลาดศาลาน้ำร้อน โดยอาสาสมัครตำรวจยืนยันว่าไม่ได้มีการยิงปืนอัดแก๊สใส่หรือถีบรถแต่อย่างใด เพียงแต่ที่ไล่ตามไปนั้น เป็นเพราะต้องการไล่กวดให้ออกไปให้ไกลที่สุด เพื่อให้กระจายตัวกัน ซึ่งหากชายหนุ่มที่อยู่ในคลิปยืนยันว่าทางอาสาสมัครตำรวจทำเกินกว่าเหตุจริง ให้เข้ามาแจ้งความได้ที่โรงพัก เพราะจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

พ.ต.ท.สมคิด ยังกล่าวอีกว่า การที่ไม่ได้จับชายที่อยู่ในคลิปแต่แรก เนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานมากพอที่จะจับกุมได้ จึงทำได้เพียงกดดันให้กลุ่มเด็กแว้นกระจายตัวออกไปเท่านั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวรตลาดศาลาน้ำร้อน

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณตลาดศาลาน้ำร้อน ใกล้โรงพยาบาลศิริราช ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าตลาด พบว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็วชนกับรถกระบะสีเทาที่ขับสวนมา จนเสียหลักล้มลงไป โดยผู้ขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นชายหนุ่มที่อยู่ในคลิปและมีคนซ้อนเป็นผู้ชายมีลักษณะอ้วนท้วม ซึ่งคนซ้อนได้วิ่งหนีไปด้านข้างตลาด ส่วนชายหนุ่มที่อยู่ในคลิปวิ่งหนีมาหน้าตลาด แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจวิ่งกวดตามมาล็อคตัวเอาไว้ และเกิดปากเสียงกัน ก่อนมีการเจรจาพูดคุยกระทั่งชายหนุ่มถูกปล่อยตัวไปในที่สุด

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก มูฮำหมัด จับแตฮี

 

keyboard_arrow_up