ป้าห่วงหลานช็อก รู้ความจริงพ่อแม่ตาย จากฝีมือเสี่ยซิ่งเบนซ์ ไม่เชื่อจ่ายเงินดูแลเด็กไปจนโต (คลิป)

จากกรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เจ้าของโรงงานอะไหล่ยนต์ ขับรถเบนซ์พุ่งชนรถ ซูซูกิ สวิฟท์ เป็นเหตุให้ พ.ต.ต.จตุพร งามสุวิชชากุล และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล สองสามี-ภรรยา เสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนลูกสาวที่นั่งมาด้วย อาการบาดเจ็บอาการสาหัส รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย บริเวณซอยงามธรรมชาติ ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา (อ่าน: แฉ! เสี่ยเบนซ์ตีนผี ก่อนซิ่งฆ่าตำรวจและเมียตาย สั่งเด็กซื้อเบียร์ดื่ม 10 ขวด)

นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ผู้ก่อเหตุ ขณะอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ต่อมาตำรวจสั่งฟ้องนายสมชาย 5 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

นายสมชาย เดินขึ้นศาล ด้วยอาการกระเผลก

ล่าสุดวันที่ 13 เม.ย. ช่วงเช้า พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง คุมตัวนายสมชาย มาขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขัง โดยคุมตัวขึ้นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มาส่งที่ประตูศาล โดยนายสมชายมีอาการเจ็บขาจากอุบัติเหตุ ทำให้เดินไม่สะดวก

ทั้งนี้ ศาลได้พิจารณาแล้ว เห็นควรไม่รับฟ้อง 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทำให้ตำรวจต้องนำผู้ต้องหากลับมาที่สถานีตำรวจอีกครั้ง เพื่อดำเนินการสอบปากคำและทำสำนวนคดีใหม่ โดยตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีนายสมชาย 3 ข้อหาที่เหลือ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขัง ขณะเดียวกันญาติของนายสมชายก็ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท โดยศาลอนุญาตให้นายสมชาย ได้รับการประกันตัวชั่วคราวในวงเงินดังกล่าว

นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายผู้ต้องหา

นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายผู้ต้องหา บอกว่า หลังเกิดเหตุ ครอบครัวไม่ได้นิ่งนอนใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้น ได้ส่งคนไปเยี่ยมลูกสาวของผู้เสียชีวิตทันที พร้อมได้ประสานเรื่องการรักษาอย่างเต็มที่ โดยให้ย้ายไปโรงพยาบาลที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านสมองในการดูแลต่อ และขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดซึ่งคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งครอบครัวจะขอรับผิดชอบชีวิตของลูกสาวทั้ง 2 คนของผู้เสียชีวิต ด้วยการรับเป็นสมาชิกในครอบครัว และให้การศึกษาอย่างถึงที่สุด

น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ พี่สาวภรรยา ตำรวจผู้เสียชีวิต

น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ อายุ 45 ปี พี่สาวนางนุชนาถ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่มีลูกสาว 2 คน โดยลูกสาวคนเล็ก คือเด็กหญิงที่บาดเจ็บสาหัสอยู่ขณะนี้ อายุ 12 ปี ไม่ใช่ลูกสาวคนโตตามที่ปรากฏเป็นข่าว โดยสำหรับลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่อเมริกา โดยหลังจากลูกสาวคนโตทราบข่าว ได้บอกตนว่าสภาพจิตใจบอบช้ำย่ำแย่ ไม่สามารถที่จะอยู่อเมริกาต่อได้ จึงตัดสินใจจะเดินทางกลับมายังประเทศไทย

โดยภายหลังจากเกิดเหตุ ก็มีญาติของคู่กรณีเดินทางไปที่โรงพยาบาลแรกที่ส่งตัวน้องไปรักษา ซึ่งคู่กรณีก็ได้มีการแสดงเจตนารมณ์ที่จะรับผิดชอบ แต่การกระทำที่แสดงถึงความรับผิดชอบนั้น ตนสงสัยว่าจะทำได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งต้องรอดูต่อไป

ส่วนเรื่องคดียังไม่ได้พูดคุยกับตำรวจ เพราะต้องรองานศพเสร็จสิ้นก่อน แต่สิ่งที่ห่วงที่สุดในตอนนี้คือหลานทั้งสองคนว่า เขาจะใช้ชีวิตที่ขาดพ่อแม่ต่อไปอย่างไร ยังคิดไม่ออกว่าเขาจะอยู่ต่อไปอย่างไร ซึ่งตนก็ได้คุยสามีแล้วว่า จะดูแลหลานทั้งสองคนเพราะว่าเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก โดยจะดูแลให้ดีที่สุด แม้จะไม่ดีเท่าพ่อและแม่ของเขาก็ตาม

keyboard_arrow_up