เปิดใจพ่อลูก ถ่ายคลิปมนุษย์ลุงขับรถปีนเกาะกลาง ฝากให้ใจเย็น ห่วงแก่แล้ว หวั่นตายก่อนกำหนด (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพชายคนหนึ่งขับรถกระบะปีนเกาะกลางถนน ในขณะที่รถคันอื่น ๆ ติดกันเป็นแถวยาวโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนสระบุรี-หล่มสัก ช่วงกลางตลาดซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งหลังจากโพสต์ไปแล้วได้มีการแชร์ต่อไปอีกเป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างก็ตำหนิการกระทำของชายคนดังกล่าว

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่

วันที่ 13 เม.ย. 62 นายวชิระ คัมภีรานนท์ อายุ 51 ปี ผู้เป็นพ่อคนถ่ายคลิป เล่าว่า ตนและครอบครัวไปทำงานอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และได้ขับรถเพื่อที่จะกลับมาบ้านที่ ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เนื่องในวันสงกรานต์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฎว่ามีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก และรถได้ติดยาวเป็นเวลานาน ตนจึงให้ลูกชายที่นั่งมาเบาะหลังให้ถ่ายคลิปรถติด เพื่อส่งให้เพื่อน ๆ และญาติ ๆ ดู

นายวชิระ คัมภีรานนท์ ผู้เห็นเหตุการณ์

แต่ทันใดนั้นก็ได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับปีนเกาะกลาง โดยไม่ยอมติดไฟแดงเหมือนคันอื่น ๆ ลูกชายจึงได้ถ่ายคลิปไว้และรถคันดังกล่าวได้มาลงจากเกาะกลางตรงรถที่ตนจอด อยู่จากนั้นก็ขับผ่านไปอย่างหน้าตาเฉย หลังจากนั้นตนจึงได้ให้ลูกชายโพสต์ภาพไปให้เพื่อน ๆ และญาติ ๆ ดู ปรากฏว่ามีการแชร์ต่อไปอย่างมากมาย

ทั้งนี้ ตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผิดกฎจราจร และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ สร้างความเสียหายให้แก่คนอื่นด้วย ตนจึงอยากจะฝากผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะชายคนดังกล่าวให้มีความใจเย็น ปฏิบัติตามกฎจราจรปฏิบัติตามกฎหมาย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายแก่ตัวเองและบุคคลอื่นได้

keyboard_arrow_up