นทท.ต่างชาติ โหนสลิงร่วงดับ เผยหนักเกือบ 200 กิโล ลวดรับไม่ไหว

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.62 เวลาประมาณช่วงสาย เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิตระหว่างใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ (การโหนสลิงประเภทหนึ่ง) ของผู้ประกอบการแห่งหนึ่งที่บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่นำศพออก

โดยนักท่องเที่ยวรายนี้ ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ น้ำหนักตัวเกือบ 200 กิโลกรัม ระหว่างที่กำลังปล่อยตัวออกจากฐาน ปรากฏว่า ลวดสลิงรับน้ำหนักไม่ไหวและตัวล็อกหลุด ทำให้ร่างร่วงหล่นลงไปในลำห้วยที่อยู่ด้านล่างลึกกว่า 50 เมตร ซึ่งผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันลงไปช่วยแต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

นายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวที่เสียชีวิต ชื่อ นายสเปนเซอร์ ชาร์ล อายุ 25 ปี สัญชาติแคนาดา เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมกับภรรยา และใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการแห่งหนึ่ง กระทั่งประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นซิปไลน์จนเสียชีวิต ทั้งนี้สาเหตุที่แน่ชัดยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นผู้ประกอบการพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่

สำหรับผู้ประกอบการซิปไลน์รายนี้ ที่ผ่านมาเคยเกิดกรณีที่นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายครั้ง จนหลายภาคส่วนต้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัยและใบอนุญาต ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ดินป่าไม้และอุทยาน เคยเข้าตรวจสอบในการใช้พื้นที่ และการบุกรุกพื้นที่ป่า โดยสั่งให้รื้อถอนและปิดบริการบางส่วนด้วย

keyboard_arrow_up