โจรออกอุบายขอติดรถเหยื่อกลับบ้าน ก่อนชักกรรไกรแทงคอชิงทรัพย์ รับหาเงินเสพยา

วันที่ 12 เม.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิจิตร จับกุมนายวิโรจน์ เพ็ชรพิจิตร หรือเจ๋ง อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร พร้อมยาบ้า จำนวน 12 เม็ด หลังจากที่ก่อเหตุใช้กรรไกรจี้แทงคอชิงเงินสดจำนวน 10,300 บาท จากนางลำจวน ดีศรี อายุ 62 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทิ้งลงไปในคลองชลประทานเมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา

นายวิโรจน์ เพ็ชรพิจิตร ผู้ก่อเหตุ

โดยเหตุเกิดจากที่นายวิโรจน์ รู้จักนางลำจวน ซึ่งเป็นชาวบ้านตำบลเดียวกัน ขออาศัยซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้าน หลังไปงานศพในต่างตำบล โดยระหว่างทางกลับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุถนนหน้าโรงเรียนโรงช้าง อ.เมืองพิจิตร ผู้ต้องหาใช้มือปิดปาก แล้วใช้อาวุธกรรไกรที่เตรียมมาจากบ้าน แทงบริเวณลำคอและได้ชิงเงินสดที่บรรจุในกระเป๋าสะพายไปจำนวน 10,300 บาท พร้อมขี่จักรยานยนต์ผู้เสียหายหนีไป ผู้เสียหายต้องเดินไปขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมสายตรวจ ต.โรงช้าง เพื่อส่งตัวรักษาโรงพยาบาลพิจิตร

ยาเสพติดที่ยึดได้จากนายวิโรจน์

นายวิโรจน์ รับสารภาพว่า ทำเพราะต้องการเงินมาซื้อยาบ้า หลังก่อเหตุทำร้ายและจี้ชิงเงินจากผู้เสียหายแล้ว ตนขี่รถจักรยานยนต์มาทิ้งลงคลองชลประทาน ก่อนซ่อนตัวในป่ารอสว่างจึงออกไปซื้อยาบ้ามาเสพ ส่วนเงินที่ปล้นไป ตนใช้ซื้อยาบ้า จำนวน 30 เม็ด เสพจนเหลือ 12 เม็ด และบางส่วนนำไปเที่ยวเตร่ จนเหลือเงินที่ปล้นเพียง 40 บาท

พล.ต.ต. ธวัชชัย มวญนรา ผบก.ภ.จว.พิจิตร

ขณะที่ พล.ต.ต. ธวัชชัย มวญนรา ผบก.ภ.จว.พิจิตร ระบุว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพทำไป เพราะต้องการเงินซื้อยาเสพติด โดยระหว่างจับกุมผู้ต้องหามีอาการเมายา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งขอหาทำร้ายร่างกาย และจี้ชิงทรัพย์ดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up