พิทบูล 2 ตัว รุมขย้ำคนส่งน้ำแข็งดับคาที่ เจ้าของคาดมาทำงานใหม่ ไม่รู้บ้านมีหมาดุ

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 62 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง รับแจ้งว่า มีชายถูกสุนัขรุมกัดเสียชีวิตในร้านอาหารตามสั่ง จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารตามสั่งและขายผลไม้ ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีพื้นที่ประมาณ 1 ไร่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบริเวณหลังร้านอาหาร พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือ นายอุทัย หนุนทรัพย์ อายุ 52 ปี ชาว จ.สระแก้ว อาชีพคนส่งน้ำแข็งของร้านค้าแห่งหนึ่งใน อ.บ้านบึง อีกทั้งพบรถซาเล้งขนน้ำแข็ง 1 คัน และมีถุงน้ำแข็งอยู่บนรถอีก 3 ถุง

สุนัขพันธุ์พิทบูล จำนวน 2 ตัว ที่รุมกัดนายอุทัย

หลังจากนั้นให้แพทย์พิสูจน์พลิกศพพบว่า นายอุทัย ถูกสุนัขรุมกัดตามร่างกาย แขนขา ใบหูขาดทั้งสองข้าง และใกล้กันพบสุนัขพันธุ์พิทบูล จำนวน 2 ตัว อายุประมาณ 4 ปี ถูกเจ้าของจับขังไว้ในกรง มีท่าทางดุร้าย เห่าตลอดเวลา

จากการสอบถาม พี่ชายเจ้าของสุนัข เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าของสุนัขไม่อยู่ในบ้าน ตนจึงดูแลชั่วคราว และปล่อยสุนัขพิทบูลออกมาภายในบ้านที่ไม่มีรั้วมิดชิด แต่ผู้ตายที่เพิ่งทำงานได้ประมาณ 2 เดือน อาจยังไม่ทราบว่ามีสุนัขอยู่ จึงเปิดประตูรั้วเข้ามา แล้วเอาน้ำแข็งไปใส่ในถังร้าน ทำให้สุนัขพิทบูลรุมกัด มีชาวบ้านได้ยินเสียงก็รีบออกมาดูแต่ห้ามไม่ทัน จนนายอุทัยถูกสุนัขกัดเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลักฐาน และร่องรอยที่สุนัขพิทบูลกัด ก่อนจะเชิญเจ้าของไปสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up