พ่อเด็ก 1 ขวบ 6 เดือน คาใจรพ.ดังเจาะน้ำเกลือไม่เข้าเส้น แขนบวมแข็งยันหัวไหล่ ซ้ำเป็นแผลพุพอง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพมือขอลูกชายที่บวม และเป็นแผลพุพองบริเวณหลังมือด้านขวา พร้อมระบุข้อความว่า คืนวันที่ 8 เมษายน ลูกผมอายุ 1 ปี 6 เดือนยังพูดไม่ได้ ไปรักษาอาการผื่นคัน หมอแทงสายน้ำเกลือให้ตอนประมาณตี 1 จน 8 โมงเช้า ลูกผมร้องหนักมาก หมอเพิ่งมาดูปรากฏว่าน้ำเกลือไม่ได้เข้าเส้นเลือด แต่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของแขนลูกผม ทำให้แขนลูกผมบวมจนขยับไม่ได้ จากนั้นหมอได้มาดูอาการบอกว่าจะรับผิดชอบให้ จากนั้นวันที่ 9 เมษายน ขอพบผู้อำนวยการโรงพยาบาลกลับได้พบใครก็ไม่รู้ยื่นกระดาษมา 1 แผ่น บอกให้เขียนคำร้อง แต่ก็ไม่ใครติดต่อมา

แผลที่มือของเด็ก
แผลที่มือของเด็ก

วันที่ 11 เม.ย. 62 นายปัญญา มหาสุข พ่อของเด็กผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตอนแรกลูกชายมีผื่นที่ตาเหมือนอาการแพ้ยา เพราะตนเองเพิ่งพาลูกไปฉีดวัคซีนเด็กมา และเข้ามาหาหมอ คุณหมอได้เจาะเลือดไปตรวจ เพื่อดูอาการแพ้ และให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาล จากนั้น มีการเจาะใส่น้ำเกลือแล้วเอาผ้าพันไว้ ซึ่งเมื่อลูกชายมาถึงเตียงก็มีอาการร้องบ้าง หลับบ้าง จนถึงตอนเช้าอีกวัน แกะผ้าออกมา ปรากฏว่านำเกลือไม่ได้เข้าเส้นเลือด แต่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้แขนมีอาการบวมแข็งเหมือนพลาสติก ตั้งแต่หัวไหล่ลงมา ผิวหนังมีอาการซีดอย่างเห็นได้ชัด

นายปัญญา มหาสุข พ่อของเด็กผู้เสียหาย

ทั้งนี้ ตนสอบถามหัวหน้าพยาบาลว่ารู้ใช่ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหัวหน้าพยาบาลก็บอกว่ารู้ และยอมรับว่าตัวเองเป็นคนผิด แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนว่าทางโรงพยาบาลจะมีการรับผิดชอบอย่างไร

ขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปทางโรงพยาบาลดังกล่าว เจ้าหน้าที่บอกว่าขณะนี้ทีมแพทย์กำลังประชุมอยู่เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และจะขอชี้แจงอีกครั้ง

 

keyboard_arrow_up