ลูกทะเลาะแม่ พ่อเลี้ยงห้ามไม่ฟังซ้ำปรี่ทำร้าย ชักปืนยิงสวนดับ

วันที่ 10 เม.ย.62  เมื่อเวลา 09:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณบ้านแห่งหนึ่งใน ต.ประสงค์​ อ.ท่าชนะ​ จ.สุราษฎร์ธานี จึงลงพื้นที่รีบตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8

บริเวณที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกอยู่ในสวนปาล์มและสวนยาง บริเวณหน้าประตูบ้านพบศพนาย​ฐาปนพงษ์​ นาคแป้น​ อายุ 20 ปี​ อาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้ายทอย​ 1​ นัด​ และ​ หน้าอก​ 1​ นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อนาง​สุภาพร ยวนเกิด​ อายุ 35 ปี แม่ของผู้ตาย บาดเจ็บบอบช้ำตามร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.ท่าชนะ ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายถาวร โกงเหลง อายุ 57 ปี เป็นพ่อเลี้ยงของผู้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนางสุภาพร ยวนเกิด​ อายุ 35 ปี แม่ของผู้ตาย

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายฐาปนพงษ์ ผู้ตาย ทะเลาะกับนางสุภาพร ผู้เป็นแม่ อย่างรุนแรง โดยมีนายถาวรซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงเห็นเหตุการณ์ เข้าไปห้ามปรามจนเกิดมีปากเสียงกับนายฐาปนพงษ์ อย่างรุนแรงเช่นกัน และจะเข้ามาทำร้ายนายถาวร นายถาวรจึงได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่นายฐาปนพงษ์ 2 นัด จนล้มลงเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าชนะ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนพยานเพื่อรวบรวมสำนวนดำเนินการออกหมายจับ

สำหรับผู้เป็นแม่ที่ได้รับบาดเจ็บขณะทะเลาะกับลูก สามารถออกจากโรงพยาบาลท่าชนะ กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้เชิญมากสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าชนะ เพื่อเก็บวัตถุพยานเรียบร้อยแล้ว รอให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up