พิษณุโลกชุ่มฉ่ำ เด็กเล็กรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ-เล่นน้ำสงกรานต์น่าเอ็นดู

เด็กเล็กเนอสเซอรี่และเตรียมอนุบาล ที่ จ.พิษณุโลก ร่วมกิจกรรมงานประเพณีสงกรานต์ รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุและร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

วันนี้ (10 เม.ย.62) ที่สถานรับเลี้ยงเด็กปาริมาเดย์แคร์ ต.ในเมือง อ.เมืองจ.พิษณุโลก พ่อแม่ผู้ปกครองและครู ได้นำพา เด็กเล็กเนอสเซอรี่และเตรียมอนุบาล แต่งกายสวมเสื้อผ้าชุดไทย เข้าร่วมกิจกรรม สุขสันต์วันสงกรานต์ร่วมสืบสานประเพณีไทย ที่โรงเรียนได้จัดขึ้น เพื่อให้เด็กเล็กได้รู้จักงานประเพณีสงกรานต์ ว่า วันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย และเป็นโอกาสที่ทุกคนจะได้ร่วมกันสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ และรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันปีใหม่

จากนั้นเด็กเล็กยังได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยกัน โดยผู้ปกครองได้จัดเตรียมปืนฉีดน้ำมาให้เด็กๆ ซึ่งเด็กเล็กหลายคนได้ใช้โอกาสนี้ หัดเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆกันอย่างสนุกสนาน เพราะเด็กเล็กบางคนยังไม่รู้จักการเล่นน้ำสงกรานต์ ว่าคืออะไร

ขณะที่เด็กบางคนยังกลัวการเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะเข้าว่าเสื้อผ้าต้องเปียกน้ำทั้งที่ยังสวมใส่เสื้อผ้าอยู่ต้องทำอย่างไร ซึ่งเพื่อนๆของเด็กหลายคนได้ช่วยอธิบายและบอกกันว่าการเล่นน้ำสงกรานต์เสื้อผ้าต้องเปียกเป็นเรื่องปกติ เด็กจึงเข้าใจ

และชักชวนเล่นน้ำ เติมน้ำ ฉีดน้ำ กันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศการเล่นน้ำของเด็กเล็กเนอสเซอรี่และเตรียมอนุบาล ในวันนี้เป็นหนึ่งในสีสันเทศกาลสงกรานต์ที่เริ่มต้นขึ้นแล้ว

keyboard_arrow_up