จับแล้ว! คนร้ายขโมยของญาติเฝ้าไข้ตาม รพ. ยอมรับเอาเงินไปเที่ยวเตร่ (คลิป)

จากกรณีที่มีคนร้ายเข้ามาขโมยของญาติผู้ป่วย ในโรงพยาบาลจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น ความคืบหน้าตำรวจตามจับคนร้ายรายนี้ได้ คือ นายอภิชาต ชัยประปา อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด หลังนายอภิชาติก่อเหตุขโมยกระเป๋าของ นายสุบรรณ สาเกต ที่มานอนเฝ้าพ่อที่ป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด โดยได้เงินไปถึง 4 หมื่นบาท และในช่วงเช้าพ่อของนายสุบรรณ เมื่อรู้ว่าลูกชายถูกขโมยเงินก็ถึงกับอาการทรุดหนัก และเสียชีวิต

จากการสอบสวน นายอภิชาติ ยอมรับว่า ได้ก่อเหตุขโมยกระเป๋าเงินของญาติผู้ป่วยจริงตามภาพวงจรปิดและได้เงินไป 40,000 บาท นอกจากนั้นในวันเดียวยังได้ขโมยกระเป๋าเตียงข้างๆ ไปอีกได้เงินไปอีก 1,800 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่องจากนั้นได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดมุกดารหาร

หลังจากเงินหมดก็จะตระเวนลักทรัพย์ตามโรงพยาบาลต่างๆในจังหวัด มุกดารหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม โดยจำไม่ได้ว่าทำมากี่ครั้งแล้ว แล้วส่วนเงินที่ขโมยมาได้ก็จะนำไปซื้อของ และเที่ยวกลางคืน

ส่วนการติดตามจับกุมตัวได้ในครั้งนี้ เพราะว่า กลางดึกของเมื่อวานนี้ ( 25 ก.ค.) นายอภิชาติ กลับมาก่อเหตุขโมยของที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดซ้ำอีกครั้ง โดยได้เงินสดไปจำนวน 3,000 บาทและสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก่อนจะนั่งรถโดยสารกลับไปที่จังหวัดมุกดารหารและนำทองที่ขโมยมาได้ไปขายจนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยและรวบตัวได้ในที่สุด

และในวันนี้ ตำรวจจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลจังหวัดร้อยเอ็ด และจะได้เร่งขยายผลไปตามสถานีตำรวจพื้นที่อื่นๆที่นาย อภิชาติก่อเหตุไว้.

keyboard_arrow_up